Trang chủ Tin tức Từ 2007, du khách tới Yên Tử không phải mua vé

Từ 2007, du khách tới Yên Tử không phải mua vé

63
0

Tỉnh xác định công tác xã hội hoá quản lý, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hoá là một trong những mục tiêu quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.


Ngoài việc đầu tư gần 50 tỷ đồng xây dựng hệ thống cáp treo và một số hạng mục công trình khác, Công ty phát triển Tùng Lâm đang triển khai xây dựng Trung tâm văn hoá sinh thái, khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khoẻ theo phương pháp y học cổ truyền tại lối vào Di tích Yên Tử.


Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khẩn trương tôn tạo các khu di tích, danh thắng; đúc mới chùa Đồng thay thế cho hai chùa cũ; tôn tạo các hạng mục công trình chùa Bí Thượng, chùa Suối Tắm (Yên Tử),…dự kiến hoàn tất các công trình vào cuối tháng 1 này.


Trung bình mỗi năm khu di tích Yên Tử đón từ 35 đến 38 vạn lượt khách về hành hương. Dự án quy hoạch mở rộng và phát triển “Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử” gắn với bảo vệ cảnh quan môi trường giai đoạn 2006-2015, tổng vốn đầu tư hơn 625 tỷ đồng, sẽ tạo điểm nhấn mới trong việc bảo tồn, tôn vinh các giá trị văn hoá phi vật thể của dân tộc.


Yên Tử sẽ trở thành khu di tích văn hoá lịch sử, du lịch sinh thái trọng điểm của quốc gia và là một trong những điểm đến lý tưởng của du khách trong ngày đầu xuân mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here