Trang chủ Tin tức Tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo, chư Ni Tiền bối...

Tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo, chư Ni Tiền bối hữu công Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM

115

Sáng 02/10 (nhằm mồng 07/09. Nhâm Dần), Phân ban Ni giới TP.HCM trang nghiêm cử hành Đại Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo, chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam, tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM cơ sở 2, đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Phát biểu khai mạc, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn cho biết: “Hơn 2000 năm có mặt trong trang sử Ni đoàn Phật giáo, có thể nói Ni đoàn Việt Nam là một hiện thực sinh động của Ni đoàn Nguyên thủy – Ấn Độ. Khép mình trong điều kiện văn hóa địa phương, khu vực có nhiều đổi khác nhưng truyền thống tu học của Ni lưu Đất Việt chưa bao giờ tách biệt, độc lập khỏi huyết mạch “Ái Đạo gia phong”. Huyết mạch đó sở dĩ được tiếp nối, được gìn giữ, được tin tưởng vận hành trong dòng chảy Ni giới Việt Nam, kể cả Ni giới toàn cầu là bởi vì sự giác ngộ đã hiện diện, đã được thể nhập trong vô số chư Thánh Ni thời Phật. Trong số đó; tấm gương lớn nhất, tiên phong nhất và ảnh hưởng mạnh nhất, minh chứng cho con đường giác ngộ, giải thoát của hàng Ni lưu không ai hơn đức Thánh Tổ Ni – Đại Ái Đạo.”

Thay mặt lãnh đạo Trung ương, ông Trà Quang Thanh – Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam Ban Tôn giáo Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao sự kế thừa truyền thống, phát huy giá trị tinh hoa của chư vị Ni tiền bối hữu công qua các thời kỳ; các hoạt động Phật sự của Ni giới Trung ương và Phân ban Ni giới TP.HCM đã đóng góp trong công tác từ thiện xã hội, an sinh xã hội, luôn đồng hành trong xây dựng, phát triển đất nước và GHPGVN.

Đạo từ của Trung ương GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã nêu công hạnh cao cả, quyết tâm cao của Đức Thánh Tổ Kiều Đàm trong việc cần cầu giáo pháp và đắc quả vị trong tu tập.

CTV