Trang chủ Tin tức Tuờng thuật tập kết hoa sen về sông Hương

Tuờng thuật tập kết hoa sen về sông Hương

67
0

Từ tờ mờ sáng ngày 5.5, khi trời Huế đang mờ trong sương, khuôn viên học viện đang yên tĩnh, chỉ nghe tiếng chổi tre xào xạc quét sân của chư Tăng nội viện. Chư tôn đức trong Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2555 và tiểu ban thiết trí 7 hoa sen trên sông Hương cùng đông đảo Tăng, Ni sinh đã tập trung để sắp xếp những cánh sen lên 15 chiếc xe tải kéo để cùng tập kết về bờ sông Hương.

Đúng 7 giờ, sau khi được Hoà thượng Thích Quang Nhuận ân cần ban lời dặn dò, chư Tăng Ni sinh được lệnh xuất phát. Trong những tiếng cười nói rộn vang, niềm hoan hỷ nở tràn trên những khuôn mặt hiền từ đạo hạnh của toàn thể chư tôn đức và chư Tăng Ni sinh, đoàn xe với những cánh sen vàng rực rỡ từ từ lăn bánh tiến ra cổng tam quan Học viện trong niềm vui của bà con Phật tử và du khách hai bên đường.

7 giờ 15 phút, đoàn xe đến ngã ba đường Minh Mạng và Từ Đức, giữa quãng đường rộng rãi, nhiều người đi bên đường đã dừng lại cùng chiêm ngưỡng và tán thán, nhiều người đã ghi hình kỷ niệm cái khoảnh khắc đẹp và đạo vị của Tăng Ni sinh.

7 giờ 30, đoàn xe đến trước đàn Nam Giao, chư Tăng Ni sinh cùng nghỉ ngời và giải khát. Một khung cảnh đẹp, hài hoà giữa trời và người được ánh lên bởi màu vàng của những cánh sen. Mọi người tháp tùng cùng những khách hai bên đường vui mừng nói cùng nhau “ồ Phật đản, Phật đản đã về, 7 hoa sen lại bắt đầu nở trên sông Hương”…

Đoàn xe đi qua đoạn đường Điện Biên Phủ, hai bên cây cối tươi xanh, trong khí trời buổi sáng còn tinh anh, bà con Phật tử hai bên đường cùng ra chiêm ngưỡng và vái chào trong tình thương đạo vị.

8 gìơ 30 Đoàn xe tiến qua trước Văn phòng Ban Trị sự, chùa Từ Đàm lịch sử, luc nầy, đã có rất nhiều người tháp tùng, hộ trì cùng đoàn xe từ từ tiến qua đường Phan Bội Châu, trong Văn Phòng, Chư tôn đức và quý vị quan khách, đại diện đài Truyền hình Việt Nam tại Huế đang cùng bàn kế hoạch truyền hình trực tiếp lễ “thắp sáng 7 hoa sen trên sông Hương” vào tối ngày mùng Tám tháng Tư âm lịch (tức ngày 10 tháng 5 năm 2011) đều trầm trồ khen ngợi tinh thần phụng sự của Tăng Ni sinh.

9 giờ đoàn xe về đến bia Quốc Học, khí trời mát mẻ, cây cối xanh tươi hoà cùng màu nước sông Hương một niềm hoan hỷ tràn đầy, những tiếng cười rộn vang của cả chư Tăng Ni và số đông người đến xem. Có những Phật tử đã đem đến cúng dường những thức ăn nước uống cho Tăng Ni, một tinh thần rất đạo vị giữa đạo và đời đúng theo truyền thống của Phật giáo Huế đã được thắp sáng lên.

Những cánh sen đã tập kết bên bờ Sông Hương, giữa bãi cỏ xanh, màu vàng của những cánh sen càng ánh lên tuyệt đẹp, bầu không khí Phật đản cũng được ánh lên trong lòng Tăng, Ni, Phật tử và người dân Huế.

Trong những ngày tiếp theo, bộ phận kỹ thuật sẽ khẩn trương lắp ráp, chỉnh sửa để kịp ngày 6 tháng Tư Tân Mão (8.5.2011) sẽ hạ thuỷ 7 hoa sen và cân đối, chỉnh sửa đến tối ngày mùng Tám tháng Tư sẽ diễn ra lễ Thắp sáng Hoa sen.

Sắp xếp những cánh sen vàng lên xe

Trước giờ xuất phát

Xuất phát, những chiếc xe từ từ tiến ra cổng Học viện

Đoàn qua ngã ba Minh Mạng, Tự Đức và Cầu Lim

Đoàn nghỉ trước đàn Nam Giao

Và tiến qua trước đàn Nam Giao

Đoàn đổ dốc Bến Ngự

Và tiến qua cầu Bến Ngự

Ngang qua trường Quốc Học

Tiến vào bia Quốc Học

Tập kết bên bia Quốc Học

Trong niềm hoan hỷ

Những cánh sen vàng ánh lên bên bờ sông Hương

Và ánh lên trong lòng Tăng, Ni Phật tử

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here