Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử TX Ngọc Phật và Liên Trại huấn luyện Huynh Trưởng năm 2018

TX Ngọc Phật và Liên Trại huấn luyện Huynh Trưởng năm 2018

175
Tịnh xá Ngọc Phật toạ lạc trên con đường đất nho nhỏ,  ngoằn ngoèo cách QL51 tầm 2km thường ngày im ắng hôm nay lại rộn ràng bởi những cánh chim Lam từ các huyện trong tỉnh quy hội về đây để tham dự Liên trại huấn luyện Htr Lộc Uyển – A Dục – Huyền Trang của GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Ngôi Tịnh xá được Hoà thượng Thích Giác Viên khai sơn từ năm 1984 dưới chân núi Thị Vãi. Trãi qua hơn 30 năm Tịnh xá đã trãi qua 3 lần sửa chữa và lần trùng tu lớn nhất vào năm 1998 khi ngôi Chánh Điện được thay đổi diện mạo mới.
Năm 2015 được sự chấp thuận của BTS GHPGVN tỉnh Hoà thượng Thích Giác Viên đã chuyển giao quyền Trụ trì cho Đại Đức Thích Minh Lượng để chuyên tâm tu hành và thực hiện hạnh nguyện Giáo hoá chúng sanh. Bước chân vân du của Ngài không những trãi trên đất nước Việt Nam mà còn sang cả Srilanke, Miến Điện, Ấn Độ, Thái Lan …

Chấp chưởng quyền trụ trì là gánh nặng đè lên đôi vai Người tu sỹ trẻ. Ngôi chùa nằm ở vùng bán sơn địa thỉnh thoảng mới có vài đoàn hành hương ghé lại. Mọi chi phí trong chùa Chư tăng đều thực hiện theo phương châm Tự cung – Tự cấp. Trước đây hàng tháng hai lần Giáo đoàn thực hiện truyền thống khất thực nhằm ôn lại bước chân giáo hoá của Đức Thích Ca thời tại thế. Tuy nhiên hơn 3 năm trở lại đây nhiều Tăng sỹ trẻ của Tịnh xá lên đường du học tại Thái Lan, Ấn Độ nên hình thức khất thực tạm hoãn. Thay vào đó mồi tuần 2 lần Giáo đoàn thực hiện khoá tu hàng tuần vào các ngày thứ 2 cho Đạo Tràng Đại Bi và thứ 6 cho Đạo Tràng Thiện Tịnh với hơn 60 tăng sỹ vùng lân cận chuyên thực hiện Thiền Truyền thống của Hệ phái Khất Sỹ.
Tuy rằng sinh hoạt của Giáo đoàn xuất phát từ truyền thống Khất sỹ Sơn Lâm, nhưng hiện tại sinh hoạt đang tuần theo lời dạy của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Ngồi trà đàm cùng chúng tôi, Đại đức Thích Minh Lượng tâm sự: Dẫu rằng theo truyền thống hệ phái sự thanh tịnh của không gian tu học là yếu tố then chốt, nhưng khi biết GĐPT tỉnh cần không gian để tổ chức trại huấn luyện Sư rất vui lòng vì biết rằng sự tu học của tuổi trẻ là điều cần thiết của công cuộc Hoằng dương Chánh pháp mà đức Bổn sư để lại. Vì vậy Sư rất vui lòng lo toan mọi điều cần thiết để cho cuộc trại được thuận tiện nhất. Mong rằng lứa Huynh trưởng được các anh chị đào tạo trong những tháng ngày đầu năm Mậu Tuất sẽ đạt kết quả cao nhất để nói tiếp truyền thống mà các bậc Tiền nhân để lại. Ngài nhờ chúng tôi chuyển lời chúc tết đến các Trại sinh tham dự Liên trại, mong các anh chị Trại sinh hãy chịu Huấn luyện để mai này trở thành người huấn luyện.

Chia tay chúng tôi vì TT trú trì sẽ ra tham dự đêm Văn nghệ do GĐPT huyện Tân Thành thực hiện cúng dường Tam Bảo chúng tôi thầm nhủ: Bao giờ các bậc Tôn túc cũng hết lòng vì lứa tuổi trẻ của Đạo pháp, chỉ có chúng ta đôi lúc không hiểu hết các Ngài mà gây nên cho các Ngài những nỗi ưu phiền.
1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

6

 

8

 

10

 

11

 

12

 

13

 

14

 

15