Trang chủ Tin tức Văn phòng IOC phía Bắc sẵn sàng đón Đại lễ Phật đản...

Văn phòng IOC phía Bắc sẵn sàng đón Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008

209


Ban tổ chức cho biết, Đại Lễ Vesak năm nay quy tụ của khoảng 100 quốc gia với 600 đoàn Phật giáo và hơn 5000 người tham dự. Với người dân, đó là sự hân hoan mong ngóng cho mau chóng diễn ra ngày Đại Lễ để được cảm và được thấu giá trị nhân bản, hoà bình của Phật giáo nước nhà; sự thăng hoa, hội nhập của Phật giáo Thế giới.


Trong khi đó, có rất nhiều người đang ngày đêm làm việc không biết mệt mỏi để chạy đua với thời gian, gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối của chuỗi các sự kiện diễn ra tại Đại Lễ.


Khi đến đại bản doanh của Văn phòng Ban Tổ chức Quốc tế (IOC-International Organizing Committe) tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Mỹ Đình – Hà Nội, khác hẳn với không khí thư giãn, nghỉ ngơi của ngày quốc lễ 30-4 và 1-5, chúng tôi cảm nhận được một không gian làm việc chuyên nghiệp,  nhiệt huyết và không mệt mỏi của các thành viên nơi đây.


Phóng sự ảnh dưới đây phần nào miêu tả không khí đó:Toàn cảnh không khí làm việc của Văn phòng IOC tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội)


Không khí làm việc nghiêm túc, ấm cúng


Đại đức Nhật Từ trao đổi với Tăng Ni Làng Mai (Pháp)


Nhóm thanh niên trẻ tham gia công tác tình nguyện tại văn phòng IOC đang thực hiện công việc được giao


Nhóm Biên dịch đang gấp rút hoàn tất những công đoạn cuối các cuốn sách tặng đại biểu tham dự Vesak


Một số Quý Thầy và học giả Phật giáo Thế giới cũng đã đến Hà Nội để cùng làm việc và hỗ trợ các thành viên tại IOC.


Thầy Nhật Từ vẫn không nghỉ ngơi mà dành thời gian để giải đáp băn khoăn cho Phật tử trẻ.
Một sự động viên tinh thần rất lớn đối với tập thể Quý Thầy, Quý Cô và văn phòng IOC Hà Nội là sự xuất hiện của Hoà thượng Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.Không khí làm việc tại văn phòng IOC Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội luôn nóng, tập trung và nghiêm túc, ngay cả khi đồng hồ sắp chỉ tới con số …22h đêm.