Trang chủ Bài nổi bật Vị Tăng trẻ miền Tây hết lòng vì bà con vùng hạn,...

Vị Tăng trẻ miền Tây hết lòng vì bà con vùng hạn, mặn

1481
0

PTVN – “ Đến đây mới thấy được sự cực khổ của bà con, nhìn bà con vui mừng khi nhận được những thùng nước ngọt nghĩa tình mà xúc động làm sao,  nên dù có mỏi mệt và vượt qua đường xá  xa xôi đến đây, tôi cũng hoan hỷ và tận lực làm việc. Nguyện cầu mưa đến sớm và hạn mặn sớm được kết thúc để bà con bớt khổ.” Đại Đức Thiên Bình chân thành chia sẻ như vậy


 

Vị Tăng trẻ miền Tây hết lòng vì bà con ở vùng hạn, mặn

Ngày 18/04/2020 (26/03 năm Canh Tý), Đại Đức Thích Thiên Bình – cựu Học Tăng HVPGVN TP. HCM, ngành Hoằng Pháp, khóa 12, hiện là Tăng chúng chùa Linh Sơn,(khu Phố 1- thị Trấn Vĩnh Bình – huyện Gò Công Tây – tỉnh Tiền Giang ) đã vận động các mạnh thường quân tặng xe bồn 40 khối nước ngọt phân phối cho bà con xã Vĩnh Hựu (thuộc địa bàn huyện Gò Công Tây) nhằm hỗ trợ bà con vượt qua những ngày hạn mặn.

Theo Đại đức cho biết, huyện Gò Công Tây giáp ranh với Sông Cửa Tiểu (một chi nhánh của sông Tiền). chính vì vậy từ những ngày đầu năm 2020, hiện tượng xâm nhập mặn của nước biển đã đe dọa nhiều đến nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân, nước ngọt dần trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Thời gian qua, người dân nơi đây phần nhiều phải nhờ vào sự hỗ trợ nước ngọt của các nhà hảo tâm chở từ nơi khác đến.

Do bị ảnh hưởng của sự xâm nhập nặm nên hầu hết các cây nước tầng cạn và nước phông-tên (FONTAINE ) tại các xã Vĩnh Hựu , Thạnh Trị, Bình Tân đều bị nhiễm mặn, vì vậy bà con không có nước ngọt để uống và sinh hoạt.

Trước tình hình đó, với sự chỉ đạo của Thầy bổn sư (Đại Đức Thích Trung Phước), Đại Đức Thích Thiên Bình kêu gọi các manh thường quân chung tay cùng với bà con đồng hành vượt qua hạn, mặn.

Mỗi ngày, với chiếc xe tải nhỏ của mình, Đại đức Thiện Bình đã đến xin nước tại các nhà hảo tâm sau đó dùng chở đi phân phát cho bà con ở vùng sâu vùng xa và các cụ lớn tuổi không thể đi lấy nước được.

Chương trình đã có sự đóng góp của nhiều nhà hảo tâm, Ni Sư Thích Nữ Chúc Tường – Trụ trì chùa Kiều Đàm hỗ trợ nước ngọt cho bà con bày tỏ: “Những giọt nước tuy nhỏ nhưng sẽ tưới tẩm và ươm mầm cho niềm tin ngày thêm rộng lớn, giúp bà con vững chãi vượt qua khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống.”

Chương trình dẫn nước ngọt cho bà con vùng sâu vùng xa của Đại đức Thích Thiện Bình sẽ tiếp tục vận hành cho đến khi bà con có được nguồn nước ngọt để sinh hoạt.
Mỗi ngày, Đại Đức phải chở 5 đến 6 khối nước vận chuyện cho bà con ở các ấp xa.

Trước đó, Đại Đức Thích Trung Phước – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây cũng đã trao tặng 500 bình nước tinh khiết đến cho bà con tại nhà văn hóa xã Thạnh Trị để bà con thuận tiện đến nhận.

Có thể nói, việc làm của Đại đức Thích Thiên Bình và đạo tràng chùa Linh Sơn tuy nhỏ nhưng lại là động lực lớn để tiếp thêm niềm tin cho bà con cùng nhau vượt qua những ngày khó khăn trong kỳ hạn mặn lịch sử này và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.


Video thực tế từ chuyến đi dẫn nước ngọt đến cho bà con vùng hạn mạn của Đai đức Thiên Bình


Ban TT-TT  PG huyện Gò Công Tây – tỉnh Tiền Giang

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here