Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Vĩnh Phúc: Chùa Thiên Bảo phát cơm chay đến bệnh nhân tại...

Vĩnh Phúc: Chùa Thiên Bảo phát cơm chay đến bệnh nhân tại bệnh viện tâm thần tỉnh

90

Với tinh thần từ bi, ban vui cứu khổ của đạo Phật, chiều ngày 13/09/2023 (29/7 năm Quý Mão), Sư cô Thích Đàm Hoà- trụ trì chùa Thiên Bảo- xã Nguyệt Đức- huyện Yên Lạc cùng quý Phật tử đã tổ chức phát cơm chay từ thiện cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Tâm Thần tỉnh Vĩnh Phúc.

Mặc dù Phật sự của nhà chùa khá bận rộn nhưng đều đặn 1 tháng 2 lần vào chiều thứ 4, Sư cô và Phật tử tại chùa Thiên Bảo đều dành thời gian để chuẩn bị gần 200 suất cơm chay bao gồm bánh kẹo và hoa quả. Mỗi suất ăn đều đảm bảo chất lượng cho người nhà cũng như bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Với tâm niệm “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”, cùng sự cảm thông và mong muốn giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, đặc biệt là những người nghèo đang phải điều trị bệnh. Do đó, dù Phật sự còn nhiều nhưng sư cô vẫn luôn cố gắng thực hiện tâm nguyện của mình là giúp đỡ thật nhiều để họ bớt đi được phần nào cơ cực.

Được biết để có được những suất cơm chay đầy đủ dinh dưỡng, Sư cô và các thành viên đã phải chuẩn bị ngay từ sáng sớm để kịp mang đến cho bà con. Tấm lòng cao đẹp và sự nhiệt tình của các thành viên trong đã góp phần chia sẻ yêu thương với những bệnh nhân, giúp họ an tâm điều trị bệnh để nhanh chóng hồi phục trở về với gia đình.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Linh Nhã