Trang chủ Blog chùa Vĩnh Phúc: Đại lễ đúc Đại hồng chung và an vị tôn...

Vĩnh Phúc: Đại lễ đúc Đại hồng chung và an vị tôn tượng Đức Bản sư chùa Huệ Hương

123
0

Chiều 30/9/2023 (16/8/Quý Mão) chùa Huệ Hương (thôn Duy Bình – xã Vĩnh Ninh – huyện Vĩnh Tường – tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức Đại lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung.

Tham dự chứng minh buổi lễ có HT. Thích Nguyên Hạnh- Trụ trì chùa Tảo Sách, Tây Hồ, HN; TT. Thích Thanh Lâm- Uỷ viên HĐTS TW GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Huệ Hương, TT. Thích Giác Minh- Uỷ viên Thường trực Ban Pháp chế TW GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc; TT. Thích Hoằng Hoá- trụ trì chùa Kim Quy; Chư tôn đức tăng ni trong và ngoài tỉnh cũng về tham dự.

Về phía Đại biểu khách mời có ông Phí Văn Lựu- Huyện uỷ viên, Trường phòng Văn Hoá huyện Vĩnh Tường; ông Lê Minh Tuyên- Bí thư Đảng uỷ xã Vĩnh Ninh cùng các ông, bà đại diện Lãnh đạo các sở ban ngành; đông đảo Phật tử thập phương cũng về tham dự chung.

Phát biểu khai mạc buổi lễ TT. Thích Thanh Lâm, đã tán dương công đức các doanh nghiệp các nhà hảo tâm, Phật tử gần xa góp công sức, tịnh tài để đúc đại hồng chung, để chùa Huệ Hương cảnh quan được khang trang và mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng truyền thống, đáp ứng tâm nguyện, sự mong mỏi của nhân dân và đông đảo Tăng Ni, Phật tử, góp phần phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa địa phương.

tiếp đó Phật tử Đỗ Thị Bỉnh- Trưởng Đạo tràng chùa Huệ Hương, đã lên phát nguyện bản thân cùng gia đình sẽ nỗ lực hộ trì cho Phật sự chùa Huệ Hương.

Tiếp theo thay mặt cho chính quyền địa phương sở tại ông Bùi Tiến Thành- Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ninh đánh giá cao những đóng góp của chư Tăng và Phật tử chùa Huệ Hương, ông mong muốn

Ban đạo từ cho buổi lễ TT. Thích Giác Minh đã nói lên ý nghĩa về việc đúc đại hồng chung. Chuông là một pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn. Tiếng chuông gợi mở tâm hồn trong sáng của tất cả chúng ta. Hầu như các ngôi chùa hiện hữu thì luôn có chiếc đại hồng chung song hành để cùng hỗ trợ trong công phu tu tập và hoằng dương Phật pháp. Tuy nhiên để một quả đại hồng chung được hình thành như nguyện thì  phải hội tụ nhiều yếu tố nhân duyên, nên rất cần sự chung tay góp sức của nhiều người mà đây lại là việc làm đầy phước báu.

Với những ý nghĩa giá trị cao đẹp đó, hôm nay duyên lành hội đủ, chư Tăng và Phật tử chùa Huê Hương đã long trọng tổ chức lễ đúc Đại Hồng Chung với trọng lượng 1000 kg.

Cuối buổi lễ Chư tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận.

Vũ Dũng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here