Trang chủ Blog chùa Vĩnh Phúc: Hàng trăm em nhỏ vui Tết Trung thu tại chùa...

Vĩnh Phúc: Hàng trăm em nhỏ vui Tết Trung thu tại chùa Tích Sơn

50
0

Hàng năm cứ mỗi dịp trung thu đến, Chùa Tích Sơn (phường Tích Sơn, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” để các em thiếu niên và nhi đồng tại thành phố Vĩnh Yên được về dưới chân Phật Đài vui tết trung thu.

Tối ngày 29/9/2023 (nhằm ngày 15/8 năm Quý Mão), chương trình lại được diễn ra vô cùng náo nhiệt.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Giác Minh, Uỷ viên Thường trực Ban Pháp chế TW, Uỷ viên Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, trụ trì chùa Tích Sơn; ĐĐ. Thích Thiện Hạnh, Uỷ viên BTS GHPGVN Tp.Vĩnh Yên; ĐĐ.Thích Thiện Đức, Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Sen Hồ cùng đông đảo đồng bào Phật sử và hàng trăm các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong và ngoài Tp. Vĩnh Yên cũng về chung vui.

Về phía đại biểu khách mời có sự hiện diện của ông Đặng Xuân Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND P.Tích Sơn; ông Dương Văn Hà, Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Đỗ Tiến Thịnh – Phó Chủ tịch UBND phường; bà Đặng Thị Kim Xuân-  Phó Chủ Tịch Uỷ Ban MTTQ Phường.

Phát biểu khai mạc TT. Thích Giác Minh cho biết Tết Trung thu, được biết đến với nhiều tên gọi như Tết trông Trăng, Tết hoa đăng hay Rằm Trung Thu, là một lễ hội truyền thống quan trọng diễn ra vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Đây là một dịp đặc biệt được người dân Việt Nam mong chờ và được tổ chức khắp nơi, Tết Trung thu ngự trị trong lòng mỗi người dân Việt, mang trong mình những giá trị văn hóa sâu sắc.

TT. Thích Giác Minh- Trụ trì chùa Tích Sơn phát biểu khai mach

Tại đây, các cháu thiếu nhi cùng nhau chơi các trò chơi dân gian, được xem pháo hoa, biểu diễn múa Lân, văn nghệ và được giao lưu cùng “Chú Cuội và chị Hằng, và được nhận quà là đèn ông sao, bánh trung thu, kẹo, phá cỗ….

Bắn pháo hoa chào mừng đêm hội
Các em nhỏ tham gia trò chơi dân gian
Đội lân biểu diễn tại đêm hội

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu, cũng là cơ hội gieo duyên cho các em nhỏ tới chùa vui chơi dưới mái ấm Phật đường. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Vũ Dũng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here