Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Chùa Kim Quang tổ chức chương trình “Trung thu cho...

Hải Phòng: Chùa Kim Quang tổ chức chương trình “Trung thu cho em” nhân dịp tết Trung thu

135
0

Tối 29/09/2023 (nhằm ngày 14 tháng 8 năm Quý Mão), các em thiếu niên, nhi đồng phường Đằng Hải và các bậc phụ huynh đã vân tập về chùa Kim Quang ( Chùa Lũng Đông), phố Đằng Hải, phường Đằng Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng để tham dự chương trình “Trung Thu Cho Em” nhân dịp tết Trung thu cổ truyền năm Quý Mão – 2023

Được sự chỉ dẫn của Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp, ban Từ thiện – xã hội TƯ GHPGVN, ủy viên thường trực, trưởng Ban từ thiện – xã hội, GHPGVN thành phố Hải Phòng, Sư cô Thích Giới Định đã cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “ Trung Thu Cho Em” cho các em thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh sống trên địa bàn phường Đằng Hải.

Các em thiếu niên nhi đồng về chùa vui Tết Trung Thu

Theo Ni sư Thích Tâm Chính cho biết, việc tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại chùa nhằm mục đích động viên khích lệ các em trong học tập, phấn đầu trở thành những người con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ,  nghe lời ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô. Việc quy tụ thế hệ trẻ tới chùa trong dịp này cũng là cơ hội để tạo duyên lành, hướng thiện cho các em, giúp các em tiếp cận được với tinh thần từ bi – cứu khổ – ban vui của Đạo Phật. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc cho các em để khi các em trưởng thành sẽ có đủ tài, đủ đức để xây dựng quê hương Đất nước ngày càng phồn vinh, ngày càng giàu mạnh.

Các em được giao lưu cùng chú Cuội

Tham dự chương trình, các em được giao lưu với các bạn cùng trang lứa, tham gia chương trình văn nghệ, cùng nhau múa hát, ôn lại sự tích về Chú Cuội, Chị Hằng. Đặc biệt, các em còn được hòa mình vào những điệumúa Lân, múa sư tử đặc sắc do đoàn lân sư rồng “ Hào Dũng Đường” biểu diễn. Không những thế, các em còn được chơi các trò chơi dân gian mang đậm tính giáo dục, tính nhân văn sâu sắc và tham gia chương trình đố vui có thưởng do chú Cuội đưa ra.

Tiết mục múa lân đặc sắc

Dịp này Sư cô Thích Giới Định đã đại vì cho Ni sư trụ trì trao tặng cho các bạn nhỏ những món quà đầy ý nghĩa nhân dịp tết trung thu, mỗi bạn nhỏ trước khi ra về đã được nhận bánh kẹo và đèn lồng với nhiều hình con thú ngộ nghĩnh.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here