Trang chủ Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu: Bế mạc khoá sinh hoạt hè tại...

Bà Rịa – Vũng Tàu: Bế mạc khoá sinh hoạt hè tại Thiền Tôn Phật Quang

174
0

Sáng ngày 2/7/2019 vừa qua, tại Thiền tôn Phật Quang ( Núi Dinh, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tổ chức lễ Bế mạc khoá sinh hoạt hè năm 2019 cho hơn 600 tu sinh trẻ đến từ các tỉnh thành trong cả nước về tham gia trong 1 tháng qua.

Chứng minh buổi lễ mạc có sự hiện diện của: HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Giác Cầu – đồng thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh – Phó chủ tịch HĐTS, trưởng Ban kiểm soát TƯGH, TT.Thích Phước Hạnh – Uỷ viên HĐTS, phó trưởng ban TT Ban trị sự PG tỉnh Vĩnh Long; TT.Thích Chân Quang – viện chủ thiền tôn Phật Quang, trưởng Ban tổ chức; cùng Chư Tăng Ni bổn tự đồng chứng minh.

Về phía chính quyền có đại diện UBMTTQ, Ban Dân Vận, Ban tôn giáo tỉnh BRVT, Huyện Tân Thành, xã Thế Mỹ và xã Tân Thành. Ngoài ra, có sự thạm dự của khu quân đội tỉnh BRVT.

Theo Thượng toạ trưởng Ban tổ chức, Trẻ em là tương lai của đất nước, việc chăm sóc cho thế hệ trẻ có được sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần là một việc làm cần thiết trong tình hình thực tế của tuổi trẻ Việt Nam hiện nay với đạo đức học đường xuống cấp. Mục đích của Khoá sinh hoạt hè đặt ra là: không những dạy các em trở thành những người có đạo đức, sống có lý tưởng cống hiến, phụng sự, hạn chế cái tôi, mà còn dạy cho các em phải mang những điều tốt đẹp đó khi trở về gia đình, trường lớp, cộng đồng xung quanh, góp phần xây dựng lại một thế giới đầy tình thương yêu và đạo đức.

Được biết, Khoá sinh hoạt hè tại Thiền tôn Phật Quang diễn ra trong 1 tháng với 600 tu sinh (từ 8 đến 14 tuổi) tại các tỉnh thành trong cả nước. Các em về đây được trau dồi đạo đức thông qua các bài học giáo lý, tu tập tâm linh như Lễ Phật – Tụng kinh –  Thiền tập – nghe Pháp, được rèn luyện sức khoẻ qua những bài học như võ thuật – thể lực, thực hành làm những việc lao tác gần gũi cần thiết như hành đường, rửa chén,…, được rèn luyện thực hành kỹ năng sống hoà đồng, chia sẻ, quan tâm lẫn nhau, từ đó ngày một hoàn thiện chính mình.

Đặc biệt, tu sinh tham gia khoá sinh hoạt tại đây được quý Tăng Ni và các huynh trưởng trong Ban tổ chức chăm sóc đặt biệt về thể chất và tinh thần để các em có đủ sức khoẻ tu học 1 tháng tại chùa, xem nơi đây như nhà của mình.

Đại diện chính quyền địa phương cũng đánh giá tích cực khoá sinh hoạt hè tại Thiền tôn Phật Quang. Ông Trương Trọng Nhân – Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng ban dân quận xã Thế Mỹ ghi nhận đóng góp của chư tôn đức Thiền Tôn Phật Quang trong công việc hướng dẫn giới trẻ về đạo đức và lối sống lành mạnh, mong sẽ duy trì và phát huy trong tương lai để xã hội ngày càng tốt đẹp.

Về phía Giáo hội, HT.Thích Thiện Tánh – Phó chủ tịch HĐTS thay mặt TƯGH tán dương công đức của Thượng toạ trụ trì và tăng ni nơi đây đã tạo môi trường và điều kiện để các em học và thực hành cái tốt, các hay về Phật pháp và lý tưởng sống; tiếp tục pháp huy những gì học được đáp ứng cho đời sống, gia đình và ngoài xã hội, lan toả đến cộng động xung quanh. Đặc biệt là tán thán công đức của BTC, mặc dù nơi rừng núi xa xôi nhưng BTC đã tổ chức một khoá tu rất quy mô và thiết thực. Đây là một điều đáng chân quý, cần phát huy và nhân rộng.

Đại diện cho 600 tu sinh trẻ, tu sinh Nguyễn Việt đến từ Miền Bắc đã có đôi lời cảm nhận xúc động trong lễ bế mạc: “ Chúng con vừa trải qua 1 tháng hè đầy kỷ niệm và cảm xúc, trước khi tham gia khoá tu hè, chúng con luôn nghĩ tình cảm ông bà, cha mẹ là vô bờ bên nhất. Chính nơi mái chùa thân yêu này, chúng con được đón nhận một tình cảm mới, một tình cảm cao thượng và thiêng liêng, một tình cảm thắm nhuần đạo lý hoà nguyện trong lòng từ bi và sự nghiêm khắc răng dạy. Đó là tình cảm của Sư Phụ, của quý Thầy Cô và anh chị Huynh trưởng dành cho chúng con. Chúng con nguyện đồng lòng đoàn kết bên nhau hướng về một lý tưởng chung là phụng sự và cống hiến không quản ngại gian nan. Và cũng nguyện lòng sẽ đem đạo lý được học, đem yêu thương với cộng đồng đê nhiều ngươi hơn nữa cảm nhận sự ấp ấm của tình người, để đạo đức được lan toả toàn xã hội.”

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

CTV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here