Trang chủ Tin tức Lâm Đồng : 70 xe hoa – Kính mừng Đại lễ Phật...

Lâm Đồng : 70 xe hoa – Kính mừng Đại lễ Phật đản

113
0

Dưới sự chủ trì của TT. Thích Thanh Tân, UV.HĐTS, Phó trưởng ban TT.BTSGHPGVN tỉnh Lâm Đồng, sáng ngày 10/4/2019, chư tôn đức thường trực BTS PG tỉnh đã có cuộc họp thống nhất kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL :  2.563 – Vesak 2019 tại tỉnh Lâm Đồng

Theo đó, tuần lễ Phật đản tại phố núi cao nguyên sẽ được diễn ra từ ngày mùng 8/4/ ÂL đến 15/4/ÂL . Lễ đài chính sẽ được đặt tại VP BTS ( chùa Linh Sơn Tp ĐàLạt) . Ngoài ra , các đơn vị  trên địa bàn toàn tỉnh, BTS Phật giáo địa phương còn trần thiết mỗi nơi một lễ đài  cung kính cúng dường ngày đức Phật đản sinh .

Được biết, toàn tỉnh sẽ có 70 chiếc xe hoa, diễu hành quanh các đường phố chính vào các ngày 13,14, 15 âm lịch . Đặc biệt, tại bờ hồ Xuân Hương Tp Đà Lạt sẽ có 3 thuyền hoa, 7 đóa hoa sen được thấp sáng từ ngày 6/4 đến 15/4 ÂL . Đại lễ Vesak tại tỉnh Lâm Đồng còn có các hoạt động như : hội thi giáo lý, thuyết giảng, thấp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, triễn  lãm văn hóa phẩm Phật giáo, hội thi cắm hoa, tiệc chay Beffet phục vụ miển phí, công tác từ thiện xã hội, hiến máu nhân đạo, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, thăm, tặng quà tại các trung tâm bảo trợ xã hội và gia đình khó khăn,  biểu diễn văn nghệ v.v… tất cả các Phât sự này đã được lên kế hoạch cụ thể, kết hợp với các cấp chính quyền đại phương và sẽ được diễn ra xuyên suốt trong tuần lễ Đại lễ Vesak ở phố núi Cao Nguyên .

Đại lễ Vesak LHQ năm 2019 sẽ  được diễn  ra tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Dự kiến, đại lễ sẽ  có 1.500 đại biểu quốc tế từ 106 quốc gia, vùng lãnh thổ và 1 tổ chức quốc tế là Liên Hợp quốc (LHQ), đến dự.

Đây là lần thứ 3 Đại lễ Vesak LHQ được tổ chức tại Việt Nam. Trước đó vào năm 2008 Đại lễ Vesak được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội và năm 2014, Đại lễ Vesak được tổ chức tại chùa Bái Đính, Ninh Bình .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here