Trang chủ Tin tức Đồng Tháp: Thiết lập cây ATM gạo miễn phí thứ 4

Đồng Tháp: Thiết lập cây ATM gạo miễn phí thứ 4

44
0

Cây ATM gạo thứ 4 cho bà con nghèo trong mùa dịch Covid-19 được đặt tại Uỷ ban Nhân Dân Phường An Lạc, Tx. Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp.


Để thực hiện được mô hình này, Ủy Ban Nhân Dân Phường An lạc phối hợp các tổ chức và TT. Thích Huệ Minh, Phó Ban trị sự PG Đồng Tháp, trụ trì chùa Thiên Quang (Tx. Hồng Ngự); TT. Thích Thiện Hương, Trưởng Ban pháp chế GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã vận động kinh phí và gạo từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Đối tượng nhận gạo là những người nghèo, người yếu thế gặp khó khăn. Người nhận gạo không cần chứng minh giấy xác nhận , nhưng khi đến nhận tuân thủ theo quy đinh an toàn sức khỏe, phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.

Thượng tọa Huệ Minh cho biết, tuỳ theo nhu cầu thực tế của người dân, cũng như tình hình thực tế hiện nay , chúng tôi tiếp tục vận động thêm gạo để chia sẽ với những gia đình nghèo khi cần thiết.

Với khẩu hiệu “cho đến khi hết gạo”, mỗi ngày máy sẽ hoạt động theo thời gian là 2 buổi sáng chiều, số lượng mỗi ngày dự kiến sẽ cho 2 tấn gạo, mỗi phần là 2 kg gạo.

Được biết, đây là mô hình được Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp hướng dẫn các địa phương nhân rộng để chung tay với cộng đồng và chia sẽ yêu thương đến những gia đình gặp khó trong đời điểm này.


Ban TTTT PG Đồng Tháp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here