Trang chủ Tin tức Tin vắn Phật sự tuần cuối tháng 1/2006

Tin vắn Phật sự tuần cuối tháng 1/2006

60
0

TP.HCM


Tăng Ni Phật tử các tự viện chăm lo Tết cho đồng bào nghèo


* Chùa Giác Huệ, quận 7 đã phát 150 phần quà, trong đó có 26 phần đặc biệt dành cho người cao tuổi ở địa phương. Chùa Vạn Thọ, quận 1, tổ chức phát quà mùa xuân cho 350 hộ nghèo tại địa phương, 30 phần ủng hộ Hội Chữ thập đỏ, 50 phần dành cho các em thiếu nhi lớp học tình thương, thầy cô giáo đứng lớp và diện chính sách tại địa phương. Nhân dịp này, chùa còn tặng địa phương 1 căn nhà tình thương trị giá 10 triệu đồng. Chùa Phổ Quang, quận Phú Nhuận đã phát 300 phần quà, gồm 20kg gạo và 30 gói mì cho các đối tượng: hộ nghèo và trẻ cơ nhỡ tại địa phương.


* TT.Thích Huệ Trung, ĐĐ.Thích Từ Tánh, ĐĐ. Thích Từ Trí, chư Tăng và Phật tử chùa Giác Lâm (Q.Tân Bình) đã đi cứu trợ 500 phần quà tại xã Đắc Lao, H. Đắc Nông, tỉnh Daklak, trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn từ thiện Tổ đình Giác Lâm còn đến với đồng bào Khmer tại xã Lâm Kiết, H.Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng gồm 230 phần quà trị giá 32 triệu đồng; đồng thời tặng 250 phần quà Tết cho đồng bào nghèo, mỗi phần quà trị giá 70.000đ. Tịnh xá Trung Tâm, quận 6 đến thăm Trại phong Bình Minh, Long Thành, Đồng Nai và tặng quà Tết cho 380 trại viên, trị giá gần 39 triệu đồng.


BÌNH DƯƠNG:


Phòng khám Đa khoa từ thiện chùa Long Bửu dành trên 4 tỷ đồng chăm lo sức khỏe người nghèo


Sau 3 năm hoạt động, Phòng khám đã khám và phát thuốc miễn phí cho 13.200 người bệnh, đồng thời điều trị cho bệnh nhân bằng thuốc Đông-Tây y, châm cứu và vật lý trị liệu với tổng chi phí gần 610 triệu đồng. Ngoài ra, Phòng khám cũng còn tặng nhiều trang thiết bị y tế, sữa, gạo và nhu yếu phẩm cho các bệnh viện đa khoa các tỉnh phía Nam, các tỉnh bị bão lụt ở miền Trung và phục vụ bệnh nhân nghèo… với tổng giá trị gần 4 tỷ đồng. Tổng cộng cả hai hoạt động trên là 4,5 tỷ đồng.


Đầu năm 2006, Phòng khám còn tổ chức khám sức khỏe và tặng quà cho 200 người trong Hội đồng sáng lập, Hội Người cao tuổi, bệnh nhân nghèo tại địa phương và tặng nhiều trang thiết bị y tế cho các huyện: Tắc Văn (tỉnh Cà Mau), Thủ Thừa (tỉnh Long An) và Tri Tôn (tỉnh An Giang), gồm 10 giường bệnh tự động, 30 xe lăn đa năng của Thụy Điển và 30 xe trợ đi. Tổng chi phí khoảng 300 triệu đồng.


TIỀN GIANG:


Tặng quà Tết cho trẻ em nghèo khuyết tật và mồ côi


Ngày 21-1, Đài Truyền thanh huyện Châu Thành đã kết hợp cùng Phật tử tịnh xá Trung Tâm và tịnh xá Ngọc Phú (TP.HCM) tổ chức tặng 85 phần quà cho trẻ em nghèo khuyết tật và mồ côi của huyện nhân dịp Tết Bính Tuất 2006. Các phần quà gồm: gạo, mì gói, nước ngọt, nước tương, dầu ăn, mứt kẹo, quần áo mới và 100.000 đồng tiền mặt, tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Biên tập Đài còn tặng cho 45 trẻ có hoàn cảnh khó khăn hơn, mỗi cháu 50.000 đồng tiền mặt. Tiền này do sự đóng góp hàng năm của cộng tác viên và Ban Biên tập Đài.


Phật tử Mỹ Liên và Phước Vân (TP.HCM) phối hợp cùng Đài trao 40 phần cho trẻ khuyết tật và 10 phần giúp cho người già, người nghèo thuộc xã Tân Lý Tây. Tổng trị giá hơn 7 triệu đồng.


TP.HCM:


* Đoàn từ thiện chùa Diệu Pháp, Q.Bình Thạnh đã đi ủy lạo cho đồng bào nghèo tại Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Dịp này, đoàn đã tặng 250 phần quà Tết, trị giá 50 triệu đồng.


* SC.TN Như Giới (chùa Nhơn Hòa, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ) đã tặng 50 phần quà Cây mùa Xuân cho đồng bào nghèo tại địa phương. Đồng thời hỗ trợ quà xuân cho chùa Quang Minh Như Lai (huyện Cần Giờ) gồm: mì, nước tương, quần áo mới, mứt, bột ngọt,… Tổng trị giá 10 triệu đồng.


BÌNH DƯƠNG:


* Hội Chữ thập đỏ Phật giáo và tỉnh Bình Dương đã trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn tại phường Phú Thọ, thị xã Thủ Dầu Một. Mỗi căn nhà có diện tích 32m2, tường gạch, mái lợp tôn, nền tráng xi măng, trị giá mỗi căn 8 triệu đồng do ông Huỳnh Phi Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH Nhân Nghĩa xây tặng.


* Nhóm Nồi súp tình thương phục vụ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương tặng 180 phần quà Tết cho người nghèo, tàn tật tại thị xã Thủ Dầu Một. Mỗi phần trị giá 100.000đ.


ĐÀ NẴNG:


NS. Thích nữ Diệu Thục, trụ trì chùa Xuân Hòa (Q.Thanh Khê) đã hướng dẫn các nhà hảo tâm đến tặng 360 phần quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, Trung tâm An dưỡng tâm thần Phước Tường. Tổng trị giá 15 triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here