Trang chủ Quốc tế 200.000 người sẽ dự lễ hội Phật đản tại Úc

200.000 người sẽ dự lễ hội Phật đản tại Úc

153

Bộ trưởng bộ  Đa tôn giáo, bà Annastacia Palaszczuk nói rằng lễ  hội (thứ sáu ngày 30 tháng 04 cho đến chủ nhật ngày mùng 2 tháng 05) sẽ đưa những cộng đồng đa tín ngưỡng và đa văn hóa xích lại gần nhau.

“Đây là năm thứ 14 lễ hội được tổ chức ở Brisbane và nó sẽ tiếp tục gieo mầm cho hòa bình, lòng bác ái và sự hiểu biết” bà Palasczuk nói.

“Chủ đề của năm nay sẽ tập trung vào “ba thiện nghiệp” –suy nghĩ những điều tốt, nói những lời hay và làm các việc lành.

“Đây là một sự kiện mang tính biểu trưng và tôi khuyến khích những người dân Queenland nên đến và tham dự lễ hội này.”

Bà Palaszczuk, người sẽ tham dự buổi lễ chính thức và tối thứ bảy, cho biết rằng sự kiện này sẽ tổ chức nhiều truyền thống văn hóa Phật Giáo và văn hóa Á Đông thông qua hàng trăm cuộc trình diễn nghệ thuật, trưng bày và triển lãm.

“Những người tham dự lễ hội này sẽ có cơ hội tham gia nhiều buổi lễ truyền thống của Phật Giáo như là lễ Tắm Phật, lẽ Ban phúc cho trẻ em, các khóa tụng kinh và nghi thức cúng đèn,” bà Palaszczuk cho biết.

Bà Palaszczuk còn nói thêm hiện có khoảng trên 47.500 người Queenland coi Phật Giáo là tôn giáo của họ.

“Chính quyền Bligh đã chi 10.000 Úc kim cho lễ hội mừng ngày Phật Đản năm nay” bà Palaszczuk nói.

“Chúng tôi ủng hộ những sự kiện như vậy bởi vì họ khuyến khích tất cả những người dân Queenland tổ chức và gìn giữ sự khác biệt trong các cộng đồng đa văn hóa của chúng ta.”

Lễ hôi mừng ngày Phật Đản 2010 ở South Bank Parklands sẽ diễn ra cho đến chủ nhật mùng 02 tháng 05 và kết thúc bằng màn trình diễn pháo hoa vào ngày chủ nhật.