Trang chủ Tin tức Hà Nội: Đức Pháp chủ dự động thổ chùa Đại Từ Ân

Hà Nội: Đức Pháp chủ dự động thổ chùa Đại Từ Ân

168

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT Thích Phổ Tuệ – Pháp chủ Hội đồng Chứng minh TWGHPGVN, HT Thích Thanh Tứ – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự TWGHPGVN.

Tên chùa Đại Từ Ân được Đức Pháp Chủ đặt năm 2008.

Nay ngôi chùa sẽ được xây dựng trong 3 năm với diện tích 2ha trong quần thể khu độ thị sinh thái cao cấp 100 ha.

Dự án xây chùa khoảng 120 tỷ được công ty TNHH đầu tư và phát triển DIA-Hà Tây xây dựng công đức toàn bộ.

Từ  ý tưởng về các khu đô thị mới ở Châu Âu được xây dựng một nhà thờ để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng cho cư dân trong Khu đô thị, Tổng giám đốc Khu đô thị sinh thái cao cấp Đan Phượng – Nguyễn Vũ Băng đã quyết định hy sinh toàn bộ Trung tâm thương mại và các dãy nhà liền kề, dành toàn bộ phần đất 2ha này để xây chùa.

Đây là ngôi chùa duy nhất hiện nay ở Việt Nam được xây dựng trong khu đô thị.

Cũng như những căn hộ trong khu đô thị, ngôi chùa sẽ được xây xựng 2 tầng với các hạng mục: Tam bảo, nhà tổ, nhà tăng, giảng đường, thư viện, khu ký túc xá, khu phụ v.v…

Đại đức Thích Tiến Đạt – Phó ban kiêm chánh thư ký BTS Phật giáo thành phố Hà Nội, trụ trì chùa cho biết: Ngôi chùa hoàn thành sẽ là tài sản của giáo hội để làm trường trung cấp Phật học thành phố Hà nội và là nơi tu tập, sinh hoạt tín ngưỡng Phật giáo của nhân dân, Phật tử gần xa.

Với sự chứng minh của HT Pháp chủ, HT Phó chủ  tịch thường trực Hội đồng Trị sự TW, chư tôn đức trong hai Hội đồng, thành phố Hà Nội, thành viên BĐD Phật giáo các quận huyện trong thành phố về tham dự, hy vọng ngôi chùa sẽ sớm hoàn thành.

Khu đô thị đã có quyết định số 1826 cấp ngày 27/6/2008 và văn bản số 3490 ngày 15/7/2008 của tỉnh Hà Tây cũ cấp.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Hà Văn Hiền, ủy viên trung ương Đảng, ông Bùi Duy Nhâm, ủy viên TW Đảng, Phó bí thư thường trực thành ủy Hà nội, các ông chủ tịch, bí thư huyện Đan phượng và các sở ban ngành, các Phật tử gần xa đến tham dự đông đủ. Với những yếu tố trên sẽ là duyên lành tăng thượng để khu đô thị, đẹp, hiện đại sớm có ngôi chùa khang trang, tráng lệ.

Đức Pháp chủ quang lâm

Đại đức Thích Tiến Đạt-trụ trì chùa phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Vũ Băng phát biểu phát tâm công đức xây chùa toàn bộ

HT. Thích Thanh Tứ phát biểu

Đại đức Trụ trì (phải) bên HT Pháp chủ, HT Thích Thanh Bích