Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh Ấm áp tình thầy trò trong ngày lễ Nhà giáo Việt Nam...

Ấm áp tình thầy trò trong ngày lễ Nhà giáo Việt Nam tại lớp SCPH Q.3

230
0

Chiều nay ngày 11/17/2020, tại Lớp Sơ cấp Phật học Quận 3 (chùa Phước Hòa) đã diễn ra hoạt động kỷ niệm, tri ân các Quý giáo thọ sư nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Quang lâm, chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, Thượng tọa Thích Thiện Quý – UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị Sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPG TP.HCM cùng sự hiện diện của Chư tôn Đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3; Ban Chủ nhiệm, Giáo thọ Sư lớp Sơ cấp Phật học quận 3 và Tăng ni sinh khóa 13.

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Theo đó, đai diện của Tăng ni sinh đã dâng lời cảm niệm đến Chư tôn Đức Lãnh đạo, Giáo Thọ Sư: “Thầy – Người lái đò vẫn tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ Tăng Ni sinh chúng con. Người đã hy sinh cả một đời vì sự nghiệp đào tạo Tăng tài, người đã đem cả sở tu, sở học của mình để truyền trao cho chúng con với mong muốn chúng con được đầy đủ trí tuệ và đạo hạnh của mình trên con đường tìm về bến giác. Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thể theo tính truyền đăng tục diệm. Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học quận 3 khóa XIII chúng con trang nhiêm tổ chức buổi lễ tri ân với chủ đề “Nhớ mãi ơn Thầy”. Bên cạnh đó, nhằm tăng thêm phần ý nghĩa và nhộn nhịp cho buổi lễ, ban Tổ chức đã tổ chức các hoạt động như: Cuộc thi Thuyết trình báo tường, Rung chuông “chùa”..

TT.Thích Thiện Quý phát biểu sách tấn Tăng Ni sinh

Tai buổi lễ, HT.Thích Thiện Bảo, TT.Thích Thiện Quý đã sách tấn Tăng Ni sinh nỗ lực hơn nữa trong theo tại bổn trường, xứng đáng với hoài bảo của hàng xuất gia học Phật.

.Đại diện chư Tăng thuyết trình báo tường
Ni sinh thuyết trình báo tường

Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy tình cảm Thầy Trò. Được biết, đây là một hoạt động đầy ý nghĩa được Lớp Sơ cấp Phật học Quận 3 tổ chức định kỳ hằng năm.


NGUYÊN MINH

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here