Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh Bình Dương: 50 tình nguyện viên tăng, ni, phật tử tham gia...

Bình Dương: 50 tình nguyện viên tăng, ni, phật tử tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19

154

50 tình nguyện viên tăng, ni, phật tử tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại 03 phường trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một, gồm: Phú Hòa, Phú Tân và Định Hòa.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng như lời kêu gọi của Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh đã phát động, kêu gọi các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, có 50 tình nguyện viên đã tình nguyện đăng ký tham gia chương trình này. Để bảo đảm an toàn trong quá trình tham gia, trước khi xuất quân, các tình nguyện viên đều được xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19, được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tập huấn đầy đủ.

Hòa thượng Thích Huệ Thông – Trưởng Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh cho biết: “Với tinh thần dấn thân để phục vụ, tất cả các tăng ni, phật tử đều tự nguyện tham gia và cảm nhận sâu sắc được ý nghĩa của chương trình này. Chúng tôi mong muốn, các tình nguyện viên khi tham gia công tác hỗ trợ phải thể hiện tính vô ngã, vị tha, dấn thân, cống hiến để làm sao đem lại những điều tốt nhất cho đồng bào trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình; đặc biệt phải nghiêm túc chấp hành ​tất cả những quy định, hướng dẫn của các địa phương mà mình được cử đến.

Với ý nghĩa rất cao cả của đạo Phật đó là “Phụng sự chúng sanh tức là cúng dường chư Phật”, chúng tôi tin tưởng đội hình xuất quân lần này sẽ góp phần nhỏ của mình trong công cuộc phòng, chống Covid-19″.

Phát biểu sáng 23/8, ông Nguyễn Văn Lộc đã thông tin thêm về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh hiện nay. Ông cho biết, để chung sức cùng tỉnh thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ, ủng hộ phương tiện, hàng hóa, trang thiết bị và kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh; trong đó có sự đóng góp, ủng hộ rất lớn của các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc đánh giá cao và trân trọng ghi nhận những đóng góp tích cực của Phật giáo Bình Dương đối với sự phát triển chung của tỉnh nhà trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời chúc các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch nhiều sức khỏe, bình an; trong quá trình tham gia công tác hỗ trợ địa phương, các tình nguyện viên phải luôn chú ý giữ gìn sức khỏe của mình, thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần chung sức cùng tỉnh và địa phương kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.


Hồng Anh/VNN