Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh Cựu Tăng Ni khóa V Học Viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM...

Cựu Tăng Ni khóa V Học Viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM họp mặt cuối năm

1159

Chiều ngày 15/1, Ban liên lạc Cựu Tăng Ni khóa V Học Viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức phiên họp cuối năm tại Tịnh xá Ngọc Bình (Bình Trưng Tây,  Tp. Thủ Đức, Tp. HCM).


Buổi họp mặt có hơn 20 cựu Tăng Ni sinh khóa V tại TP.HCM và các tỉnh lận cận về tham dự.

Trước khi chính thức vào phiên họp, chư tôn đức Tăng Ni đã tập trung hành lễ tại Chánh điện Tịnh xá Ngọc Bình, cầu nguyện đến các nạn nhận tử nạn vì Covid 19, trong đó có 2 cựu học viên khóa V là cố Đại đức Thích Quảng Thao và cố Sư cô Thích Nữ Lệ Trang.

Tiếp đó, quý thầy cô đã tập trung tại phòng khách để họp triển khai một số Phật sự cuối năm.

Tại đây, chư tôn đức lắng nghe báo cáo các Phật sự đã làm được của Ban liên lạc trong thời gian qua, đồng thời hoạch định chương trình hoạt động trong thời gian tới.

Đại đức Thích Tâm Hoa thay mặt Ban liên lạc tri ân tinh thần kết nối của huynh đệ khóa V, mặc dù cuối năm rất nhiều bận rộn, song mọi người vẫn sắp xếp để gặp mặt trao đổi, báo cáo các công tác đã làm được trong năm 2021.

Đại đức Thích Minh Liên rất hoan hỷ cho biết, sự quan tâm kết nối của Tăng Ni sinh khóa V trải qua 20 năm khẳng định được tình pháp lữ, tinh thần hòa hợp đoàn kết của quý thầy cô khóa V trong ngôi nhà chung Phật giáo.

Mặc dù hiện nay, các thành viên cưu Tăng ni sinh khóa V mỗi người một phương, nhưng vẫn thường kết nối gặp nhau trong các phật sự liên tỉnh. Trong đại dịch Covid vừa qua, những phần quà phương xa gửi về hỗ trợ cho bà con TP.HCM khiến huynh đệ đang tu học tại tâm dịch TP cũng cảm thấy ấm lòng – sự quan tâm này nó thiêng liêng và cảm động vô cùng, Sư cô Thánh Tâm bộc bạch.

Bạn liên lạc cựu Tăng ni sinh khóa V đã gửi lời tri ân đến Tịnh xá Ngọc Bình và quý Phật tử đã tạo cơ duyên thuận lợi để quý thầy cô có buổi họp mặt cô cùng ý nghĩa này.

Buổi họp mặt kết thúc bằng buổi ăn nhẹ và thiền trà.


Anh Quốc – Tiến Đông