Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh TP.HCM:Thêm 50 tăng ni, phật tử tình nguyện trực tiếp hỗ trợ...

TP.HCM:Thêm 50 tăng ni, phật tử tình nguyện trực tiếp hỗ trợ chăm sóc người bệnh Covid-19

130

Ngày 8/10,tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức lễ xuất quân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng tình nguyện viên tôn giáo (Đợt 9).


Theo đó, đợt này có 50 tình nguyện viên tham gia tình nguyện, trong đó có 5 chư tăng, 28 chư ni và 17 phật tử sẽ trực tiếp hỗ trợ tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19.

Tại buổi lễ xuất quân, Hòa Thượng Thích Thiện Đức, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã biểu dương, động viên tinh thần các chư tăng, ni và các phật tử tham gia cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với phương châm lấy từ bi làm gốc của đạo Phật, Hòa thượng mong muốn mọi người đem tình thương và sức lực của mình để giúp các bệnh nhân vượt qua dịch bệnh.

Dịp này, đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng các phần quà là những phương tiện phòng hộ, vật dụng cá nhân để gửi đến từng tình nguyện viên. Được biết, đây là đợt thứ 9, theo lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh, các tình nguyện viên Phật giáo đã xung phong tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch, cùng hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tin: SONG LINH; Ảnh: TÚ THAO/ NHÂN DÂN