Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Ấn Độ: Tăng Ni nghiên cứu sinh VN tại Trường ĐH Gautam...

Ấn Độ: Tăng Ni nghiên cứu sinh VN tại Trường ĐH Gautam Buddha tổ chức Phật đản

364
0

Buổi lễ do Đại đức Thích Lệ Di – Trưởng Ban Tổ chức chủ trì với sự tham dự của TT. Thích Hạnh Chánh – Trưởng Ban Đại diện Tăng Ni du học sinh tại Ấn Độ. Đặc biệt có sự tham dự của GS. J.P. Sharma, Vice Chancellor Trường Đại học Gautam Buddha, quý vị Giáo sư cùng đông đảo Tăng, Ni nghiên cứu sinh và sinh viên đến từ các nước Việt Nam, Ấn Độ, Miến Điện, Hàn Quốc và Thái Lan đang theo học tại Trường đại học này.

Buổi lễ chính thức được cử hành vào lúc 20 giờ gồm ba phần chính: nghi thức hành chính, nghi lễ cầu nguyện và tiệc chay thân mật.

Mở đầu buổi lễ, Đại đức Thích Thiền Định – Đại diện Ban Tổ chức đọc lời phát biểu chào mừng. Tiếp đến, GS. J.P. Sharma, Vice Chancellor Trường Đại học Gautam Buddha đã phát biểu bày tỏ cảm tưởng. “Đức Phật là bậc Thầy tâm linh vĩ đại. Ngài đã đem đến hòa bình an lạc cho tất cả chúng ta. Tưởng niệm Ngài chính là chúng ta thực hành hạnh phúc, an lạc như Đức Phật đã làm, trong cuộc sống hằng ngày, từng phút, từng giây. Chúng tôi rất hoan hỷ và xúc động khi tham dự buổi lễ này. Mong rằng lễ Kỷ niệm này sẽ được quý vị Tăng Ni, các nghiên cứu sinh, sinh viên tiếp tục thực hiện hằng năm tại ngôi trường mang tên Đức Phật của chúng ta”. – GS. J.P. Sharma nói.

Sau phần nghi thức là cử hành nghi lễ Phật đản theo truyền thống Phật giáo Bắc truyền Việt Nam và Phật giáo Nam truyền Miến Điện cùng với Lễ Tắm Phật và nhiên đăng nhiễu Phật cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 21h30 cùng ngày sau phần ẩm thực chay thân mật trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể giáo sư, giảng viên, sinh viên và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng của tất cả mọi người tham dự.

“Tôi chưa từng tham dự một sự kiện như vậy. Trước khi diễn ra buổi lễ, gió lớn đã nổi lên khiến tôi rất lo lắng. Nhưng Đức Phật đã gia hộ cho buổi lễ được thành công tốt đẹp. Tôi rất ấn tượng với văn hóa của các bạn thông qua cách thiết trí, điều hành buổi lễ, cho đến ẩm thực chay. Tôi thực sự bất ngờ khi các bạn đã chế biến cả hai món ăn Ấn Độ và Việt Nam đều rất ngon. Thật tuyệt vời khi chúng tôi được tham dự buổi lễ này”. – Bạn Shashir Kumar Singh, sinh viên Khoa Quản Trị học Trường Đại học Gautam Buddha chia sẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here