Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Bắc Mỹ: Cộng đồng người Việt tiễn Phi Nhung theo nghi...

Bắc Mỹ: Cộng đồng người Việt tiễn Phi Nhung theo nghi thức Phật giáo

211

Lễ viếng của ca sĩ Phi Nhung diễn ra tại chùa Huệ Quang, California trang trọng theo nghi thức Phật giáo. Cộng đồng người Việt tại đây tiễn Phi Nhung theo nghi thức Phật giáo


Tro cốt Phi Nhung và người thân nữ ca sĩ được đưa đến chùa bằng chiếc limousine cài hoa trắng. Dọc lối đi và không gian của chùa Huệ Quang là những di ảnh của Phi Nhung qua các thời kỳ. Gia đình thông báo không nhận hoa nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn gửi hoa thay lời tiễn biệt cô.

Tham dự lễ viếng Phi Nhung còn có nhiều nghệ sĩ như Quang Lê, Đình Bảo, Minh Như, Trúc Lam, Trúc Linh… Họ luân phiên nhau hát chia tay nữ ca sĩ, trong đó có các ca khúc Cát bụi, Ngày buồn, Bậu ơi đừng khóc… Nhiều nghệ sĩ tại Việt Nam hoặc nhiều nơi khác trên thế giới như Quang Dũng, Minh Thư… cũng gửi lời chia buồn đến tang quyến và chia sẻ những kỷ niệm đặc biệt về nữ ca sĩ quá cố.

Phi Nhung sinh năm 1970, mất lúc 12h15 trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sau một tháng rưỡi điều trị Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Thi hài của nữ nghệ sĩ được hỏa thiêu chiều 8/10 và được vợ chồng Việt Hương mang về Mỹ ngay sau đó.

Nguyên An