Trang chủ Diễn đàn Nhịp cầu độc giả Nhóm Rap Nhà Làm bị phạt hành chính vì lưu hành sản...

Nhóm Rap Nhà Làm bị phạt hành chính vì lưu hành sản phẩm xúc phạm tôn giáo, tín ngưỡng.

185

Nhóm Rap Nhà Làm bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng vì lưu hành sản phẩm xúc phạm tôn giáo, tín ngưỡng.


Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo đối với Rap Nhà Làm. Theo khoản 4, Điều 13 Nghị định 38/2021, mức phạt dành cho nhóm rapper này là 45 triệu đồng kèm theo yêu cầu buộc tiêu hủy bản ghi âm.

Hai tuần trước, nhóm Rap Nhà Làm gây tranh cãi khi phát hành bài rap Thích ca mâu chí có nội dung báng bổ đạo Phật. Nhóm sử dụng một sự tích về Đức Phật để chế lại trong bản rap theo hướng phản cảm. Thậm chí, nhóm còn ghép mặt một thành viên vào hình Đức Phật trong video minh họa đăng trên YouTube.

Trước sự bức xúc của dư luận, hôm 6/10, các thành viên Rap Nhà Làm đã tới chùa Quán Sứ, Hà Nội – trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam – quỳ sám hối, xin tha lỗi vì xúc phạm và bảng bổ tôn giáo. Họ xóa video khỏi YouTube và cam kết không để bản rap lan truyền trên mạng.

Low G – đại diện nhóm Rap Nhà Làm – thừa nhận nhận thức của mình còn kém nên gây ra hành động sai trái. Cá nhân anh cảm thấy biết ơn khi được các sư thầy mở lòng từ bi tha thứ, chấp nhận lời xin lỗi của các thành viên. “Các thầy đưa ra những lời chỉ dạy cần thiết, cho chúng tôi làm lễ sám hối. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc”, anh chia sẻ.

Ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn – nói vấn đề quản lý sản phẩm nghệ thuật trên mạng xã hội cũng là một trong những nội dung chính của luật Nghệ thuật Biểu diễn mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang có kế hoạch xây dựng.


Thiên Anh/NSN