Trang chủ Tin tức Bắc Ninh: Hàng ngàn Phật tử về Chùa Diên Quang lễ Phật...

Bắc Ninh: Hàng ngàn Phật tử về Chùa Diên Quang lễ Phật đầu năm

116
0

Đi chùa lễ Phật đầu năm là một nét đẹp văn hóa của người dân Việt, đây là dịp để mọi người trở về chùa cầu nguyện những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình và bạn bè, cầu nguyện một năm mới công việc được thuận duyện.

Chính vì lẽ đó, đạo tràng Chùa Diên Quang được cung đón Hòa thượng Ân Sư Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ Tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS Thành Phố Hà Nội, Trụ trì Chùa Bằng (Linh Tiên Tự) quang lâm  chứng minh và khai pháp đầu Xuân cho đạo tràng.

Dịp này, Hòa thượng đã tán thán công đức của Thầy trụ trì đã có công kiến tạo ngôi Tam Bảo ngày càng trang nghiêm, tố hảo, xây dựng và tổ chức các khóa tu cho hàng ngàn Phật tử về tham dự. Bên cạnh đó, Hòa thượng đã tán thán tinh thần tu học của đạo tràng, ngày đầu Xuân trong lúc mọi người đang du xuân khắp nới thì quý phật tử đã trở về chùa tu học trong không khí trang nghiêm, ấm cúng…điều này thật đáng tùy hỷ.

Hòa thượng đã chia sẻ thêm : “Theo quan niệm dân gian bảy của báu ở đời bao gồm: Vàng Bạc, Kim Ngân, Lưu Ly, Pha Lê, Xà Cừ, Mã Não, San Hô nhưng dưới nhãn quan của Phật giáo đức Phật dạy về bảy của báu (Thất Thánh Tài) bao gồm: Tín, Tiến, Giới, Tàm Quí, Đa Văn, Xả, Trí Tuệ để chúng ta thấy Phật giáo luôn luôn hòa cùng với thế gian nhưng không bị danh vọng, tiền tài của thế gian làm mất quan niệm nhìn mọi vật vô vi trong giáo lí Phật giáo. Bảy pháp này là tài sản cao quý, thù thắng hơn tài sản vật chất vì không bị cướp đoạt, không bị hư hoại, mặt khác Thất Thánh Tài này làm cho tâm chúng ta được an lạc, hóa giải mọi khổ đau và đem đến may mắn hạnh phúc cho bản thân và mọi người xung quanh…”. Sau cùng Hòa thượng đã gởi lời chúc tết đến toàn thể đạo tràng năm mới thật nhiều sức khỏe, tinh tấn, vạn sự kiết tường như ý.

Sau đó là khóa lễ Cầu An, là nghi thức cúng thí, phóng sinh cầu phúc lộc cho quý Phật tử. Buổi chiều, đại chúng tiếp tục đến với thời pháp thoại do Đại đức Thích Đạo Quang thuyết giảng.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here