Trang chủ Tin tức Ban Hoằng Pháp TW tổ chức đạo tràng pháp hội tu bát...

Ban Hoằng Pháp TW tổ chức đạo tràng pháp hội tu bát quan trai giới tại Tổ đình Kim Liên (Ninh Bình)

81
0

Các Phật tử của các tổ trong đạo tràng đang tập trung hoàn tất công việc chuẩn bị, người nào cũng rất phấn khởi bởi có một phướcduyên lớn cho đạo tràng lần này là có sự hiện diện và chứng minh của Hoà Thượng Thích Trí Quảng, Phó chủ tịch HĐTS  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam – Trưởng ban Hoằng pháp TƯ – Trưởng ban Trị sự THPG TP Hồ Chí Minh, nhưng đặc biệt Hoà Thượng là thầy bổn sư của đạo tràng Pháp Hoa Hà Nội và các đạo tràng ở Miền Bắc nói chung.Chính vì vậy mà không khí chuẩn bị càng khẩn trương và phấn khởi.


 


Hơn 5 giờ các Phật tử cung nghinh Hoà Thượng cùng các Thượng toạ , Đại đức ra xe và đoàn xe từ từ chuyển bánh rời Hà Nội trong không gian buổi sáng bình yên và đậm hương thu của Hà Nội. Đoàn xe hướng về thị xã Ninh Bình và tới tổ đình Kim Liên lúc gần 8 giờ. Ngay từ ngoài đường vào chùa đã thấy một dãy xe đỗ và được biết đó là những đoàn xe của các đạo tràng Pháp hoa của các tỉnh như Nam Định, Hải Dương,  Hưng Yên… cũng về dự khoá tu này. các Phật tử đứng hai bên đường  chào đón và cung nghing Hoà Thượng cùng các Thượng toạ Đại đức quang lâm Đạo tràng.


 


Khoá tu Bát quan trai giới tại tổ đình Kim Liên cung thỉnh  HT. Thích Trí Quảng, HT. Thích Thanh Đàm thành viên HĐCM GHPGVN – Chứng minh BTSPG tỉnh Ninh Bình chứng minh đạo tràng. Đạo tràng còn vinh dự được cung nghinh Thượng toạ Thích Bảo Nghiêm, Phó trưởng ban Hoằng pháp TW – Phó ban thường trực BTS THPGTP Hà Nội, Thượng tọa Thích Đạt Đạo, Uỷ viên HĐTS GHPGVN – Phó trưởng ban hướng dẫn Phậy tử TW.  Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, chánh văn phòng ban Hoằng Pháp TW .


 


ĐĐ Thích Đức Lợi, Phó thư ký – phó văn phòng ban Hoằng pháp TW- chánh thư ký BTS THPG tỉnh Ninh Bình – Trụ trì Tổ đình Kim Liên, cùng các Tăng Ni trong Ban đại diện PG huyện Kim Sơn – tổ đình Kim Sơn cùng dự. Ngoài ra còn  có hơn 1000 Phật tử đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc tham dự khoá tu .


 


Sau phần nghi lễ, HT. Thích Trí Quảng ban Pháp nhũ tới đạo tràng. Hoà Thượng nói về nhân duyên trì tụng kinh Pháp Hoa và quá trình thành lập và phát triển Đạo Tràng Pháp Hoa và những điều linh nghiệm khi trì tụng Kinh Pháp Hoa. Hoà Thượng cũng tán thán công đức của các vị lãnh đạo ban tổ chức đạo tràng Pháp hoa miền Bắc tổ chức những khoá tu có đông các Phật tử tham dự như vậy (đây là lần thứ 3 ). Hoà Thượng cũng tuyên bố khai mở đạo tràng Pháp Hoa tổ đình Kim Liên (Đồng Đắc) và trao giấy chứng nhận Hội thi giáo lý cho một số Phật tử đại diện đạo tràng Pháp Hoa Tổ đình Kim Liên.


 


TT. Thích Bảo Nghiêm nêu nêu rõ sự kế thừa mạng mạch Pháp môn Pháp Hoa  Kinh của các tổ sư đi trước của Hoà Thượng, từ năm 1973 Hòa thượng đã lập đạo tràng Pháp Hoa Kinh ở TP Hồ Chí Minh. 10 năm qua với cương vị là Trưởng ban Hoằng Pháp TƯ, Hòa thượng đã đi khắp các tỉnh thành trong cả nước để hoằng truyền kinh Pháp hoa và lập cácđạo tràng Pháp Hoa. Hà Nội là nơi Hòa thượng gieo hạt mầm sen đạo tràng Pháp Hoa đầu tiên ở miền Bắc, cho đến nay đã phát triển ra 12 tỉnh thành của miền Bắc có đạo tràng Pháp Hoa và có hơn 20 chùa thành lập đạo tràng Pháp Hoa cùng hơn 5000 Phật tử . Thượng Toạ cũng sách tấn cho các Phật tử đạo tràng Pháp Hoa Miền Bắc coi HT. Thích Trí Quảng là thầy bổn sư của đạo tràng Pháp Hoa Miền Bắc. Thượng tọa cũng thông báo sắp tới ban Hoằng Pháp TƯ sẽ tổ chức Hội Thi Giáo Lý tại chùa Bằng A cho các Phật Tử của đạo tràng Pháp hoa Miền Bắc, mong  các Phật tử chuẩn bị tu học tinh tấn để có kết quả cao trong kỳ thi …  Thượng Toạ kính chúc HT. Thích Trí Quảng pháp thể an khang, bồ đề viên mãn. Tiếp đó Hòa thượng trao Y Pháp cho các Phật Tử thọ giới đạo tràng.


 


Buổi chiều TT. Thích Đạt Đạo lên toà giảng Pháp cho các phật tử dự khoá tu Bát quan trai giới, HT. Thích Trí Quảng cùng TT. Thích Bảo Nghiêm , TT. Thích Phước Nghiêm tiếp tục đi tới chùa Phương Đình ở Thị xã Ninh Bình và chùa Bảo Khánh ở xã Nhân Khang – Huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam lập đạo tràng Pháp Hoa và trao Pháp y cho các Phật tử, khoảng 19giờ 30 phút Hòa thượng tới chùa Thịnh Đại – Đồng Văn – Hà Nam trao Pháp y cho các Phật tử , khoảng hơn 22 giờ đoàn Ban Hoằng pháp TW về tới chùa Lý Triều Quốc Sư kết thúc một ngày làm việc bận rộn.


 


Được biết ngày hôm sau 29-10-2006, Hoà Thượng cùng phái đoàn trao Y Pháp và giảng Pháp tại chùa Lý Triều Quốc Sư, đi trao pháp y ở chùa Bát Mẫu – quận Ba Đình; chùa Kim Liên quận Tây Hồ Hà Nội. Buổi chiều cùng ngày HT cùng đoàn Trao pháp Y tại chùa Long Đằng tỉnh Hưng Yên.


      


    


Tiếp theo là Hình ảnh tại chùa Phương Đình, Ninh Bình:


    


Tiếp theo là hình ảnh của Đoàn tại chùa Bảo Khánh, huyện Lý Nhân, Hà Nam


   


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here