Trang chủ Tin tức Bản tin số 2 Khóa tu An Lạc Hạnh Lần IV

Bản tin số 2 Khóa tu An Lạc Hạnh Lần IV

87
0

Sau khi công tác đón tiếp tu sinh hòan tất. BTC chuẩn bị những công tác cho buổi lễ khai mạc khóa tu sẽ diễn ra vào chiều ngày 19/7/2013. Tu sinh được  ra mắt và giời thiệu với BTC, Ban thư ký, ban giáo thọ. Sau đó, quý Thầy giáo thọ hướng dẫn  nhưng oai nghi đi đứng và giao tiếp  khi tham dự khóa tu cũng như những kiến thức cơ bản về thiền tọa, thiền hành, ăn cơm chánh niệm…

Buỗi lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự có mặt của Thượng tọa Thích Trừng Thi – Trượng ban trị sự GHPHHDK. Đại đức Thích Nhật H iếu – TB hướng dẫn phật tử tỉnh khánh hóa, chư tăng bổn tự chùa Linh Quang và đại diện chính quyền cùng hơn 400 tu sinh phát nguyện tham dự khóa tu theo đúng thời khóa và nội quy

Bài hát chính thức Tuệ Uyển Ca do Thích Nư Trí  Hải sáng tác được cất vang trong buổi lễ khai mạc  làm cho các ban tu sinh thích thú vì giai điệu và ca từ rất ý nghĩa. Các bạn Áo Nâu yễm trợ ban tổ chức đã có những động tác hoạt náo sinh động mang tính chất tuổi trẻ nhưng không vì đó làm giảm đi sự trang nghiêm của buổi lễ mà trái lại làm cho khoảng cách thế hệ giửa tu sinh và ban tổ chức trở nên gần gũi và hân thiện với nhau hơn.

Tiếp theo các bạn tu sinh có thời khóa kết nối tình thân và chúng trưởng tạo những hoạt động nhằm giúp các bạn làm quen với nhau vì lần đầu gặp mặt.

 

Buổi tối, các bạn nghe pháp thoại:” Chế tác hạnh phúc từ khổ đau” do Đại đức Thích Định Tuệ giảng. Thầy chia sẻ rằng hoa thơm được nở ra từ rác và chúng ta cũng vậy hạnh phúc sẽ được chế tác từ khổ đau nếu chúng ta biết cách làm mới , biết phụng sự và hy sinh vì ngưới thân trong gia đình cũng như những người sống quanh ta. Thầy hướng dẫn tu sinh cách tiếp xúc sâu sắc với hiện tại qua việc thực tập  sâu sắc với hơi thở và ra. Đại chúng đã có buổi thực tập và nghe pháp thoại nhiều năng lượng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here