Trang chủ Bài nổi bật Bình Định: Khai mạc khoá tu mùa hè chùa An Thái lần...

Bình Định: Khai mạc khoá tu mùa hè chùa An Thái lần 2 năm 2023

310

PTVN – Sáng này ngày 21 tháng 06 năm 2023 (nhằm ngày 04/ 4/Quý Mão), khóa tu mùa hè lần 2 tại chùa An Thái, thị Xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định với chủ đề “Về Chùa Con An Vui” đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện quý cấp chính quyền và hơn 130 khóa sinh và tình nguyện viên.

Lễ khai mạc diễn ra dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, trú trì chùa An Thái, Trưởng ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Nhuận Thể, trú trì chùa Hương Sơn, phó BTC phụ trách đời sống khóa tu; ĐĐ Thích Minh Thế , ĐĐ. Thích Quảng Chấn, ĐĐ. Thích Vạn Cảnh, SC. Thích Nữ Vạn Liễu- Ban thư kí, đồng phó BTC Khóa Tu. Bên cạnh còn có sự hiện diện chứng minh của Ni Sư Thích Nữ Huệ Tín – trú Trì chùa Thường Quang, huyện Hoài Ân.

Đại diện các ban ngành chính quyền thị xã Hoài Nhơn và phường Tam Quan đồng về tham dự.

Tại buổi khai mạc khóa tu, ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, trưởng ban tổ chức khóa tu, thay mặt Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc, nói lên ý nghĩa thiết thực của chương trình khóa tu mùa hè lần 2 năm 2023 tại chùa An Thái chủ đề “Về Chùa Con An Vui” với mục đích giúp cho các khóa sinh có một sân chơi bổ ích và ý nghĩa dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của quý Tôn Đức Tăng Ni và các bạn trẻ đi trước có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho các khóa sinh học đạo đức, kỹ năng sống, hiếu kính ông bà cha mẹ.

Khóa tu không những gieo mầm Phật pháp cho thế hệ trẻ mà còn trang bị cho các em những kỹ năng sống thiết thực để làm hành trang vào đời. Đây cũng là hoạt động sinh hoạt hè đầy vui nhộn và ý nghĩa, đóng góp cho sự phát triển và cân bằng tâm lý của giới trẻ mà các tổ chức giáo dục đang hướng đến. Đại đức tin tưởng rằng: “khóa tu mùa hè này sẽ góp phần trong trách nhiệm chung của xã hội, ươm những mầm non tương lai của đất nước để xây dựng và phát triển nước nhà.”

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Nhuận Thể báo cáo diễn tiến công tác tổ chức khóa tu, thông qua chương trình 6 ngày sinh hoạt khóa tu và nội quy hướng dẫn khóa sinh nắm rõ quy tắc sinh hoạt chung của tập thể, từ đó ổn định khóa tu và đem đến nhiều lợi ích thiết thực của khóa tu.

Đại diện khóa sinh, em Phật tử Nguyễn Tường Vy đã quỳ dưới lễ đài trước chư tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện tu học trọn vẹn khóa tu trong 6 ngày.

Đại diện chính quyền sở tại đã có lời phát biểu động viên, khích lệ tinh thần và tạo điều kiện giúp đỡ cho khoá tu được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

               


Tin: Vạn Liễu, ảnh: Nam Phương