Trang chủ Tin tức Bình Thuận: TX Ngọc Minh long trọng cử hành đại lễ Phật...

Bình Thuận: TX Ngọc Minh long trọng cử hành đại lễ Phật đản

122
0

Tham dự buổi lễ có sự chứng minh của HT. Thích Giác Hải, ĐĐ. Thích Giác Hiếu trụ trì tịnh xá Ngọc Minh- ủy viên ban tri sự tỉnh Bình Thuận, Ông Đỗ Duy Tiến- phó chủ tịch UBND huyện Hàm Tân, ông Bùi Quang Ánh- trưởng ban dân vận huyện ủy,…cùng toàn thể chư tôn đức Tăng và hàng ngàn Phật tử trên khắp các tỉnh thành cũng đồng quay về tham dự đại lễ.

Mở đầu cho buổi lễ ĐĐ. Thích Giác Hiếu tuyên đọc thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN và ĐĐ. Thích Giác Thiện tuyên đọc diễn văn Phật đản của HT. Chủ tịch HĐTS, trong quang cảnh trang nghiêm, cùng nhau hướng về chào mừng ngày đản sanh của đức Phật.

Nhân dịp Phật đản ông Trần Phú Loan- chủ tịch UBMTTQ xã Sông Phan, đã bày tỏ tấm lòng hân hoan của mình, để chào đón sự kiện đản sinh của đức Phật, nhân đó hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN, và kêu gọi Tăng- Ni, Phật tử gần xa chung tay đóng góp xây dựng xã hội theo tinh thần gắn kết giữa đạo pháp và dân tộc.

Sau chương trình đọc thông điệp và diễn văn là nghi thức dâng hoa, niêm hương bạch Phật, thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình và lời cảm tạ của ban tổ chức. Kết thúc buổi lễ trong niềm hân hoan và phấn khởi, mỗi người đều mang trong mình tinh thần nhiệt huyết và tràng ngập niềm hoan hỷ trong đại lễ của ngày đản sanh của đức Phật.

Đêm văn nghệ “ đóa sen từ bi” được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Minh

Để thể hiện tinh thần chào mừng sự kiện đản sinh của đức Phật, GĐPT Tịnh xá Ngọc Minh- Bình Thuận, đêm 14-4 (nhằm ngày 16-05- 2011) đã tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “đóa sen từ bi” để dâng lên cúng dường đức Phật.

Mở đầu buổi văn nghệ ĐĐ. Thích Giác Hiếu đã nói lên tinh thần nhập thế của đạo Phật, niềm hân hoan chào đón sự kiện trọng đại này, ĐĐ mở lời kêu gọi mọi người hãy vì đạo pháp và sự trường tồn của đạo pháp, mà hãy nổ lực tinh tấn tu hành tự bản thân, và đem giáo lý của đức Phật, thông điệp tình thương của ngài đi ban rải khắp muôn nơi, để mỗi người Phật tử chính là đóa sen thiêng để dâng lên tô điểm nét đẹp cho Phật pháp mãi rực sáng hào quang tươi đẹp giữa cõi đời này “ĐĐ nhấn mạnh”.

Buổi văn nghệ được dàn dựng hết sức công phu, từ sự nhiệt huyết của GĐPT Ngọc Minh đã trải qua một thời gian tập luyện khá lâu dài, điều đó đã nói lên ngày đản sinh của đức Phật chính là một sự kiện trọng đại của toàn dân tộc, mà GDPT Ngọc Minh đã thể hiện bằng hết khả năng của mình cho đại lễ.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here