Trang chủ Tin tức Thông báo BTS PG TPHCM sẽ họp với các quận huyện về lễ Phật...

BTS PG TPHCM sẽ họp với các quận huyện về lễ Phật đản

84

Cuộc họp sẽ diễn ra tại Văn phòng Thành hội – Chùa Ấn Quang, 243 Sư Vạn Hạnh, TPHCM.

Dư luận trông đợi và hi vọng tại cuộc họp này, Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ lắng nghe, bàn bạc, trao đổi cụ thể để tổ chức một Đại lễ Phật đản xứng tầm một thành phố lớn, đông dân, năng động, nhiều Tăng Ni, Phật tử nhất cả nước, đáp ứng nguyện vọng tha thiết của quần chúng Phật tử.

Trong những ngày qua, dư luận nói chung và tín đồ Phật tử TP. Hồ Chí Minh không khỏi băn khăn, lo lắng trước tin lễ Phật đản tập trung được đưa vào khuôn viên nhỏ hẹp của chùa Vĩnh Nghiêm, cũng như chưa có những động thái tổ chức lễ Phật đản một cách quyết liệt, khoa học, với sự tham gia và hưởng ứng từ các cấp Giáo hội.

Theo ý kiến của nhiều Tăng Ni, Phật tử, đại lễ Phật đản phải được tổ chức không chỉ trong phạm vi ngôi chùa, mà cần lan tỏa ra cộng đồng, với nhiều hoạt động gắn kết người dân với Phật giáo, tạo điều kiện để người dân được tham gia và trải nghiệm các hoạt động lễ hội, đưa đại lễ Phật đản thực sự trở thành lễ hội của quần chúng, không chỉ Phật tử. Đồng thời cũng lưu ý đặc thù của thành phố đô thị nên cần có nhiều hoạt động Phật đản tổ chức vào buổi tối, vào ngày nghỉ.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng Thành hội cần thể hiện sự tin tưởng và giao trách nhiệm cụ thể cho các vị Tăng trẻ, các chùa lớn đảm nhiệm những phần công việc tổ chức khác nhau, tránh tình trạng cha chung không ai khóc, đồng thời có sự động viên, chỉ đạo tập trung, xuyên suốt và sát sao của lãnh đạo cao nhất trong Ban Trị sự Thành hội.

Đặc biệt, Thành hội cũng cần có biện pháp cụ thể để chỉ đạo tất cả các tự viện, một mặt tổ chức lễ Phật đản tại chùa mình chu đáo, đồng thời đề nghị, khuyến khích Phật tử của chùa tham gia các hoạt động của lễ Phật đản tập trung, tránh tình trạng dù tổ chức ở sân vận động nhưng các khán đài vẫn trống ghế như năm 2009, thể hiện sự đoàn kết, lớn mạnh của Phật giáo thành phố mang tên Bác.

Phóng viên Phattuvietnam.net sẽ tường thuật chi tiết buổi họp.

Trong niềm tin tưởng và trông đợi vào lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, vào sự phát triển và hưng thịnh của Đạo pháp, với bản tin này, Phattuvietnam.net mong tất cả bạn đọc cùng cầu nguyện cho thành công viên mãn của buổi họp này.