Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Cà Mau: Niềm vui Khánh thành cầu Ngọc Tuệ tại huyện Cái...

Cà Mau: Niềm vui Khánh thành cầu Ngọc Tuệ tại huyện Cái Nước

95
0

Cà Mau: Niềm vui Khánh thành cầu Ngọc Tuệ tại huyện Cái Nước

 

 

Ngày 16/9/2022, tại huyện Cái Nước, miền đất mũi Cà Mau đã tổ chức buổi lễ Khánh Thành cây cầu bắc qua sông Vàm Kênh số 1, nằm trên trục đường chính qua các ấp Mỹ Đông, Mỹ Tân, Mỹ Thuận, đi đến các điểm trường học trên địa bàn xã Trần Thới, huyện Cái Nước và xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi. Chiếc cầu với chiều ngang 2m và chiều dài 30m, bằng bê tông cốt thép mang tên “Cầu Ngọc Tuệ” được đạo tràng Tịnh xá Ngọc Tuệ, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cùng quý Mạnh thường quân đồng tài trợ.

 

 

 

 

 

 

Mọi nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau nói chung, huyện Cái Nước nói riêng trong việc vận động và tổ chức thực hiện hoàn thành cây cầu đúng theo thiết kế, đảm bảo chất lượng và tiến độ đều vô cùng đáng trân trọng. Việc xây dựng cây cầu có sự đóng góp rất lớn của bà con địa phương giám sát, cũng như các đội thi công đã tận lực dùng công sức lao động xây cầu cho nhân dân mau hoàn thành để đưa vào sử dụng, góp phần xây dựng nông thôn mới và chăm lo việc đi lại của người dân ngày càng tốt hơn, càng dễ dàng hơn. Đặc biệt mùa mưa sẽ an toàn hơn cho các em học sinh tiểu học đến trường, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đẩy mạnh phát triển vùng quê nghèo, cuối mũi Cà Mau, không để chênh lệch cuộc sống quá xa giữa nông thôn và thành thị.

Nhân ngày Khánh thành cầu, Đạo tràng Tịnh xá Ngọc Tuệ tặng 100 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần quà trị giá 300.000đ và 1 bì thư 150.000đ.

 

 

Một cây cầu mới được xây dựng tại một miền quê nghèo, đó chính là nhờ những vị Mạnh thường quân không quản ngại mở rộng vòng tay chia sẻ và đóng góp, để cây cầu được thành hình và đưa vào hoạt động tốt đẹp.

Trước khi ra về, Ni Trưởng Xuân Liên trưởng đoàn đã tặng cho Hội LHPN tỉnh, hội LHPN huyện và các cấp chánh quyền cũng như bà con địa phương 4 câu thơ:

 

Cà Mau thân thiện mến thương,

Ta về khóe mắt còn vương áo người.

Sông rạch Cái Nước tuyệt vời,

 Trái tim còn nặng tình người chân quê.

 

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Truyền thông NGKS 

—–oo0oo—–

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here