Trang chủ Tin tức Sóc Trăng: Thăm, tặng quà sư sãi nhân dịp Lễ Sene Dolta

Sóc Trăng: Thăm, tặng quà sư sãi nhân dịp Lễ Sene Dolta

34
0

Nhân dịp Lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, ngày 20/9, Đoàn Công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng Lê Sơn Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Lễ Sene Dolta đến quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trong Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh và gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, người uy tín tiêu biểu và hộ Khmer nghèo ở tỉnh Sóc Trăng.

Tại nơi đến thăm, Thứ trưởng Lê Sơn Hải đã tặng quà, chúc mừng Lễ Sene Dolta đến quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trong Hội đoàn sư sãi yêu nước tỉnh và trao tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, người có uy tín tiêu biểu và hộ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc cũng biểu dương quý sư sãi, người có uy tín đã phát huy hiệu quả tinh thần đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, làm tốt các phong trào tại địa phương.

Thứ trưởng Lê Sơn Hải mong muốn quý sư sãi và đồng bào Khmer tiếp tục giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa Lễ Sene Dolta truyền thống của dân tộc; chung tay cùng chính quyền thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 – 2025 đang được triển khai với sự đầu tư lớn của các cấp ngành Trung ương và địa phương, góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer tại địa phương.

Lễ Sene Dolta của đồng bào Khmer năm 2022 diễn ra trong 3 ngày, 24, 25 và 26/9. Đây là một trong 3 lễ lớn trong năm của đồng bào Khmer Nam Bộ, là lễ tưởng nhớ công ơn đến ông bà, tổ tiên. Trong dịp Lễ năm nay, Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã thành lập 15 đoàn đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ hưu trí, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào Khmer; thăm và chúc mừng các vị sư sãi ở các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh; động viên sư sãi, đồng bào Khmer thực hiện tốt chính sách địa đoàn kết dân tộc; chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước và hăng hái thi đua xây dựng quê hương, địa phương, khu dân cư tại địa phương mình ngày thêm phát triển.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here