Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Ca sỹ Phật tử Hùng Thanh tích cực vận động ủng hộ...

Ca sỹ Phật tử Hùng Thanh tích cực vận động ủng hộ và làm từ thiện trong mùa dịch

611
0

Chúng ta đã từng biết đến Hùng Thanh là một ca sỹ Phật tử thuần thành, Hùng Thanh hát nhạc Phật ngay từ những ngày đầu xuất hiện âm nhạc Phật giáo, anh hát nhạc Phật bằng cả trái tim của mình. Ngoài vai trò là một ca sỹ hát nhạc Phật, Hùng Thanh còn tham gia vào rất nhiều các chương trình từ thiện, các hoạt động Phật sự, gần đây nhất anh đã đứng lên kêu goị, vận động nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm, bạn bè, Phật tử, những người yêu mến giọng hát của mình ở trong và ngoài nước, thực hiện lời kêu gọi của các cấp Giáo hội, chung tay cùng Giáo hội tổ chức một số chương trình từ thiện ủng hộ bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 


Chắc hẳn khán giả truyền hình, bạn nghe đài đã từng nghe hoặc thấy Hùng Thanh xuất hiện với vai trò là một MC, một biên tập viên, phát thanh viên trên kênh truyền hình Quốc Hội, VOV hay trên kênh truyền hình VTV9, nhưng dường như âm nhạc mới là cái duyên đưa Hùng Thanh tới gần hơn với khán giả, đặc biệt là âm nhạc Phật giáo. Cho đến thời điểm hiện nay, hầu như chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử trong và ngoài nước, ai cũng đã ít nhất một lần được nghe Hùng Thanh hát những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, với chất giọng trầm ấm, trong trẻo, nhẹ nhàng, mang đến cho người nghe một cảm giác thư thái, bình yên đến lạ kỳ.

Một cảnh quay khi Hùng Thanh thực hiện MV: ” Chú Dược Sư” tiếng Phạn

Cũng không hiểu sao như một nhân duyên dường như đã được báo trước, vào thời điểm bắt đầu xuất hiện những ca bệnh đầu tiên của dịch bệnh Covid-19, Hùng Thanh đã cho ra mắt MV: “ Vô Thượng Hoa Nghiêm” được hát bằng 2 thứ tiếng, đó là tiếng Việt và tiếng Hoa. Đây cũng là ca khúc Phật giáo do chính anh sáng tác, được rất nhiều khán giả trong và ngoài nước yêu thích. Tiếp theo đó là hai MV “ Chú Đại Bi” và “ Thần Chú Dược Sư” được anh thể hiện bằng tiếng Phạn ( Phạn ngữ) với ước nguyện cầu mong Đức Phật Dược Sư và Bồ Tát Quán Thế Âm gia hộ cho Thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc, dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam, cũng như trên thế giới sớm được tiêu trừ. Hai ca khúc Thần Chú này đã nhận được rất nhiều lời khen từ khán thính giả trong và ngoài nước, đặc biệt là khán giả Đài Loan, với hàng trăm ngàn lượt xem ( lượt view), lượt chia sẻ ( lượt share) trên kênh Youtube, cũng như trên facebook cá nhân của ca sỹ Phật tử Hùng Thanh.

Hùng Thanh cùng quý thầy và quý Phật tử hành trì trên đỉnh núi Linh Thứu ( Ấn Độ) trong chuyến hành hương về Đất Phật

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam gần đây, Hùng Thanh đã đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử trong và ngoài nước ( Mỹ, Úc, Canada, Đài Loan…) quyên góp tịnh tài mua thuốc men từ nước ngoài gửi về Việt Nam, như Thuốc Tylenol với số lượng lớn (công dụng giảm đau, hạ sốt dành cho những bệnh nhân bị đau sốt, nhức mỏi sau khi tiêm vắc xin điều trị Covid-19), vitamin tổng hợp để tăng cường sức đề kháng, cũng như lương thực, thực phẩm:  gạo, mỳ, rau củ quả;  những mặt hàng thiết yếu, kết hợp cùng với quý thầy tặng bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh với thông điệp “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no, thấy hoàn cảnh nào đói khổ trước mắt thì mình giúp nơi đó liền như một cái duyên mà họ tìm tới mình” – Hùng Thanh chia sẻ.

Hùng Thanh tới chiêm bái và lễ Phật tại Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng ( Ấn Độ)

Tất cả những đóng góp từ lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, các Phật tử đều được Hùng Thanh công khai minh bạch, thu chi rõ ràng, chi tiết trên trang Facebook cá nhân nên được các nhà hảo tâm rất tin tưởng, gửi gắm tình cảm của mình tới bà con vùng dịch thông qua Hùng Thanh.

Hùng Thanh tặng quà cho bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Là người con Phật, Hùng Thanh luôn tâm niệm mình phải luôn cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa cho Đạo và Đời. Cống hiến cho Đạo chính là gửi gắm những lời Phật dạy đến tất cả mọi người thông qua âm nhạc Phật giáo, bởi âm nhạc Phật giáo chính là kênh hoằng pháp hữu hiệu nhất trong thời đại 4.0 và cống hiến cho Đời chính là mang lời Phật dạy áp dụng vào trong cuộc sống hằng ngày, mang tâm Từ bi, mang tình yêu thương trang trải khắp muôn nơi, làm những việc thiện lành để cuộc sống thêm ý nghĩa. Đây cũng là phương châm sống của Hùng Thanh kể từ khi biết đến Đạo Phật.

Hùng Thanh chụp hình cùng Đại đức Thích Pháp Hoà trong chuyến lưu diễn tại Canada

Được biết, trước đó ca sỹ Hùng Thanh đã cho ra mắt rất nhiều Album nhạc Phật giáo kể từ năm 2009 như Album: “ Cảm Ơn Cuộc Đời”, “ Giấc Mơ Tự Tại”, “ Đóa Hoa Kỳ Diệu”, “ Tự Tại Nơi Đây”…và rất nhiều MV nhạc Phật giáo khác.

Hùng Thanh thường lễ Phật, tụng kinh tại tư gia vào lúc rảnh rỗi


Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here