Trang chủ Thời đại Xã hội Cảnh báo lừa đảo nhận cúng giải hạn online

Cảnh báo lừa đảo nhận cúng giải hạn online

21
0

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa đấu tranh làm rõ một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn mạo danh thầy cúng, nhận cúng dâng sao giải hạn online để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Trong vụ việc này, nạn nhân chỉ vì thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin đã chuyển khoản hàng trăm triệu đồng cho  đối tượng với mục đích cúng giải hạn, cầu bình an online.

 

 

Trong thời gian nghỉ giãn cách phòng chống dịch bệnh, đối tượng này nhận thấy có nhiều người dân rất quan tâm đến vấn đề tâm linh như dâng sao giải hạn, cầu bình an, sức khỏe. Đối tượng đã lập trang facebook có tên và ảnh đại diện 1 pháp sư  Thái Lan, sau đó tiếp tục lập ra các nick ảo để tạo tương tác khiến nhiều người dễ dàng đặt niềm tin vào vị Pháp sư và phương pháp cúng online.

Để tạo niềm tin với nạn nhân, đối tượng sau khi nhận được tiền đã gửi lại ảnh chụp nghi thức cúng nhưng đây thực chất chỉ là những tấm ảnh được đối tượng Lê Công Thành copy từ trên mạng và chỉnh sửa lại. Bản thân đối tượng cũng không có bất cứ kiến thức nào liên quan đến việc cúng giải hạn.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay nhiều loại tội phạm có xu hướng gia tăng hoạt động. Đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với rất nhiều chiêu trò và thủ đoạn tinh vi, khó lường. Vụ việc lần này tiếp tục là lời cảnh báo với người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác với các giao dịch hay các thông tin từ không gian mạng hay qua điện thoại.


AN NINH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here