Trang chủ Thời đại Xã hội Cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại...

Cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng

193

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2022), tối 24-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, UBND TP Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn, Ban Trị sự phật giáo TP Thanh Hóa tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.


Dự buổi lễ, có đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; Lê Văn Châu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban của thành phố cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, tăng ni, phật tử và Nhân dân.

Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng là nơi yên nghỉ của hơn 2.000 liệt sĩ Thanh Hóa hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và quân tình nguyện làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào. Những chiến công và tên tuổi của các Anh hùng liệt sĩ đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm của các thế hệ người dân thành phố hôm nay.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu tham dự buổi lễ đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ; đồng thời kính cẩn dâng hoa, dâng hương, thắp nến lên từng phần mộ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của dân tộc.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và Nhân dân thành phố nguyện không ngừng học tập, lao động, sáng tạo, cống hiến hết mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm RồngSau phần dâng hoa, dâng hương của các đại biểu, Ban trị sự Phật giáo TP Thanh Hóa đã tổ chức lễ cầu siêu, cầu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ được siêu sinh tịnh độ, cầu cho quốc thái, dân an.

Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ được TP Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn, Ban Trị sự phật giáo TP Thanh Hóa tổ chức hằng năm, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Tố Phương