Trang chủ Bài nổi bật Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm và chúc mừng Hòa...

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

111
0

Sáng 3/12, Đoàn lãnh đạo TPHCM do bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM làm trưởng đoàn đã đến chùa Minh Đạo (quận 3) thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn vừa được tái suy cử Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam lần thứ IX.

Cùng đi với đoàn có các bà Trần Kim Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tôn giáo thành phố.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, bà Nguyễn Thị Lệ chúc mừng thành công viên mãn của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí trân trọng chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn vừa được tái suy cử Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo TPHCM được tấn phong hàng Giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo TPHCM đã luôn đồng hành cùng thành phố trong các lĩnh vực, nhất là kinh tế – xã hội; đặc biệt, trong giai đoạn chống dịch vừa qua, Tăng Ni Phật giáo đã đồng hành cùng thành phố bằng sức người, sức của để cùng chính quyền và nhân dân vượt qua dịch bệnh.

Bà trân trọng gửi lời chúc mừng của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và chúc Hòa thượng luôn luôn mạnh khỏe để tiếp tục lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát triển đúng với tinh thần chủ đề Đại hội đã đề ra và quy định của Giáo luật, cùng đồng hành với dân tộc, đất nước vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Đáp từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã trao đổi về kết quả của Đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam lần thứ IX. Hoà thượng Thích Thiện Nhơn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương đã hỗ trợ để Đại hội đạt được những thành tựu viên mãn.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ niềm vui, hoan hỉ khi lãnh đạo TPHCM đã quan tâm đến thăm và chúc mừng. Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ luôn cố gắng làm hết sức mình đóng góp cho sự đoàn kết, hòa hợp dân tộc để xây dựng, phát triển đất nước, trong đó có xây dựng, phát triển TPHCM giàu mạnh, nghĩa tình, thân thiện.

Theo Ngô Bình/SGGP

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here