Trang chủ Tin tức Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật đoàn đại...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật đoàn đại biểu HĐCM, HĐTS GHPGVN

100
0

Về tham dự buổi gặp mặt có HT.Thích Thanh Dũng – Phó Pháp chủ – Chánh thư ký HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; cùng chư tôn đức thường trực HĐTS GHPGVN.

Tiếp đón phái đoàn có Ông Trần Đại Quang – Ủy viên Bộ Chính Trị – Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ông Bùi Trường Giang – Phó chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước, Ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng Ban Tôn giáo Chính Phủ.


Tại buổi gặp mặt HT Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã báo cáo tóm tắt kết quả Đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VIII.
 Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII với chủ đề “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển” sau 4 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, đoàn kết và hòa hợp Đại hội tại cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội.với sự tham dự của gần 1.250 đại biểu là chư tôn đức Tăng Ni, quý cư sĩ Phật tử tiêu biểu đại diện cho 16 triệu tín đồ Phật giáo đại diện cho 53.941 Tăng Ni, hơn 16 triệu Phật tử và hàng chục triệu người kính ngưỡng đạo Phật cả nước. Tại Đại hội Đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ được Đại hội tái cung thỉnh vào ngôi vị Pháp chủ GHPGVN cùng 27 vị Trưởng lão Hoà thượng tham gia Ban Thường trực HĐCM, tái suy cử HT.Thích Thiện Nhơn đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐTS cùng 61 vị giáo phẩm, cư sĩ tham gia Ban Thường trực HĐTS.

Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, đầy tâm huyết mang tính xây dựng và đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012 – 2017), thống nhất chương trình mục tiêu, phương hướng hoạt động Phật sự gồm 9 nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022); biểu quyết nhất trí với bản Hiến chương sửa đổi phù hợp với thực tiễn điều hành hoạt động Phật sự và phù hợp với luật pháp nhà nước trong giai đoạn hiện nay.


GHPGVN sẽ thực hiện mục tiêu, chương trình tổng quát mà Đại hội đã đề ra: phát huy trí tuệ tập thể, giữ gìn kỷ cương, giới luật và nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong xây dựng, phát triển Giáo hội vững mạnh trong hội nhập quốc tế”  đặc biệt Đại hội đã tập trung vào mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự HĐTS.

Trên tinh thần đó, HĐTS khóa VIII thật sự là một tập thể đoàn kết, hòa hợp, vững mạnh trong điều hành Phật sự, có khả năng nhiếp chúng, quy tụ đoàn kết Tăng Ni, tập hợp và gắn bó mật thiết với đồng bào Phật tử, có tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của thời kỳ hội nhập phát triển.


Nhân dịp này Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã phát biểu chúc mừng Đại hội đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII thành công tốt đẹp
Ngài Chủ tịch nước đã bày tỏ sự vui mừng và nhiệt liệt chào đón chư tôn đức trong HĐCM, HĐTS GHPGVN đế thăm Phủ chủ tịch và báo cáo kết quả Đại hội Phật giáo Việt Nam Thành công tốt đẹp.

Thay mặt Đảng và nhà nước chân thành cảm ơn và gửi lời chào mừng với những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN.

Chủ tịch nước đã bày tỏ vui mừng và đánh giá cao “Đại hội Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII là sự kiện rất quan trọng là Đại hội là ngày vui của toàn thể tăng ni Phật tử trong và ngoài nước với chủ đề“Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển” Đại hội đã thực hiện được nhiều nội dung quan trọng như tổng kết Phật sự nhiệm kỳ vừa qua, đề ra nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới, thảo luận, tu chỉnh hiến chương tấn phong giáo phẩm….Đại hội đã nhất tâm suy tôn HĐCM, suy cử HĐTS nhiệm kỳ mới để đảm trách các vị trí điều hành các hoạt động của GHPGVN .

Trong chương trình nhiệm kỳ mới GHPGVN đã đề ra nhiều nhiệm vụ quan trọng trong đó có việc tiếp tục việc tăng ni Phật tử cùng toàn dân thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân sống hài hòa đoàn kết hòa hợp giữa Phật giáo đối với tôn giáo khác.Với chủ trương và nhiệm vụ này GHPGVN đã ngày càng thể hiện truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc với phương châm của Giáo hội “ Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

 
Đảng và nhà nước nhân dân ta luôn luôn ghi nhận đánh giá cao trân trọng và chúc mừng những kết quả, đóng góp thiết thực đầy ý nghĩa của GHGPVN và toàn thể tăng ni đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhà nước luôn luôn quan tâm tạo điều kiện cho các tôn giáo đảm bảo sinh hoạt đúng pháp luật giữ giữ  và phát huy những giá trị tích cực trong truyền thống dân tộc, tôn vinh những người có công với cách mạng.

Chủ tịch nước tin tưởng và mong muốn GHPGVN tiếp nối truyền thống hai nghìn năm gắn bó và đồng hành cùng dân tộc. PGVN tiếp tục xây dựng Giáo hội ngày càng vững mạnh, động viên tăng ni Phật tử tăng ni trong và ngoài nước đoàn kết chặt chẽ, tích cực tham gia các phong trào yêu nước, xây dựng và phát triển đất nước ta ngày càng giàu đẹp để cùng toàn Đảng toàn dân thực hiện tốt nghị quyết lần thứ X của Đảng xây dựng Việt Nam dân giàu nước mạnh.


Chủ tịch nước đã chúc mừng Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức Phó pháp chủ, Chủ tịch HĐTS và chư tôn đức HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN vừa được đại hội suy tôn, suy cử và quý vị toàn thể tăng ni Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước với những tình cảm thắm thiết những  lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nhân dịp này Chủ tịch nước cũng đã báo kết quả thành công rực rõ  sự kiện quan trọng  APEC 2017 của đất nước đã được diễn ra trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng hoa và quà chúc mừng  chư tôn đức HĐCM – HĐTS GHPGVN

Cũng trong ngày đoàn GHPGVN đã tới thăm và gặp mặt thân mật lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội; đón tiếp phái đoàn có ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng các lãnh đạo ban ngành chức năng Thành phố.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã được nghe HT Chủ tịch HĐTS  báo cáo thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ *(2017-2022).

Ông  đã đánh giá cao những thành tựu của GHPGVN đã đạt được Đại hội đã thống nhất ý chí và hành động, quyết tâm của toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước, cũng như ở nước ngoài  thực hiện tốt nghị quyết của Đại hội đã đề ra.Nhận dịp này ông Nguyễn Đức Chung đã gửi lời chúc mừng thành công của Đại hội và tặng hoa tới chư tôn đức GHPGVN .
 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here