Trang chủ Tin tức Phân Ban Ni giới TW Khai mạc Khóa bồi dưỡng Luật và...

Phân Ban Ni giới TW Khai mạc Khóa bồi dưỡng Luật và Nghi Lễ

78
0

Buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của Ni Trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện – Quyền Trưởng Phân ban Ni giới TW ; Chư tôn đức Ni trong Ban thường trực Phân ban Ni giới TW  cùng với 400 chư Ni đại diện 39 phân ban Ni giới (39/45 phân ban) trực thuộc các  tỉnh thành trên cả nước về tham dự.

Mục đích của Khóa bồi dưỡng này nhằm giúp Ni giới có cách nhìn tổng quan về các pháp yết ma, tổ chức Giới đàn, Nghi lễ thiền môn, điều hành các hoạt động Phật sự tại địa phương một cách tốt hơn, phù hợp với tinh thần Giới luật Phật giáo.

Được biết, Khóa học kéo dài 1 tuần lễ từ ngày mùng 07 đến ngày 13/02/ÂL(nhằm ngày 4-10/03/2017), gồm buổi sáng và buổi chiều (sáng từ 7h 30 đến 10h 30; Chiều từ 14h 00 – 17h 00). Nội dung giảng dạy chủ yếu tập trung vào việc triển khai nội dung các pháp Yết Ma; Điển lễ và nghi thức Truyền giới; Các pháp Yết Ma dành cho Ni; Thực tập điển lễ và tấn đàn…. do HT.Thích Minh Thông; TT.Thích Lệ Trang; Ni Trưởng Thích Nữ Như Như trực tiếp hướng dẫn.

Sau lễ khai mạc  HT.Thích Minh Thông – Phó Ban Tăng Sư TW, Trưởng Ban Tăng Sự Tp.HCM quang lâm Giảng đường Vĩnh Nghiêm để có  buổi nói chuyện đầu tiên về nội dung các pháp Yết ma.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của Khóa bồi dưỡng luật:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here