Trang chủ Tuổi trẻ Chùa Bằng: Ngày tu thứ tư với “Ước mơ và hiện thực”

Chùa Bằng: Ngày tu thứ tư với “Ước mơ và hiện thực”

103
0
Chỉ còn một ngày nữa là kết thúc khóa tu, đồng thời cũng là lúc các bạn khóa sinh đã bắt nhịp được với lịch tu tập hàng ngày với 2 thời công phu sáng tối, ăn ngủ đúng giấc, sáng nghe pháp, chiều sinh hoạt tập thể…
 
Sáng nay ngày 12 tháng 07 năm 2012, Đại đức Thích Đồng Thành – Hiệu trưởng trường Trung đẳng Phật học Nguyên Thiều – Bình Định đã có thời pháp thoại chia sẻ với các bạn khóa sinh với chủ đề “Ước mơ và hiện thực”.
Mỗi con người ai ai cũng mang trong mình những ước mơ, những hoài bão, và cả những phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực. Ước mơ chính là ánh sáng dẫn đường đưa con người đến được cái đích mà mình mong muốn. Ước mơ chẳng bao giờ là viển vông, cũng chẳng bao giờ là phù phiếm cả.
 
Có những đứa trẻ nghèo chỉ ước mơ 1 lần được khoác trên mình manh áo mới, có những người khiếm thị chỉ ước được một lần ngắm nhìn Hồ Gươm cổ kính đẹp nao lòng khi đêm xuống, nhưng cũng có những người lại ước tương lai sau này mình có thể giàu có, được lên một hành tinh khác, khám phá thế giới này.
 
Trong cuộc sống, không ai đánh thuế ước mơ cả cho nên nếu bạn có ước mơ thì hãy “mơ ước thật lớn lao, mơ ước mà không sợ hãi”, khi cơ hội đến bạn sẽ có nó.
Chỉ với 2 giờ ngắn ngủi, Đại đức Thích Đồng Thành đã thổi một làn gió mát vào trái tim những cô bé cậu bé khóa sinh trẻ tuổi, khiến các bạn có một cái nhìn mới vào cuộc sống, không e rè cũng chẳng quá ngã mạn, đủ tự tin để không ngừng mơ ước, không ngừng nỗ lực, bước những bước đi vững chãi không hề sợ hãi để biến ước mơ đó thành hiện thực. Bởi, như Đại đức đã nói “Kẻ thù lớn nhất của ước mơ chính là sự sợ hãi”.
Buổi chia sẻ đã kết thúc trong sự hoan hỷ của tất cả các bạn khóa sinh. Bởi các bạn đã có 2 giờ được chắp cánh cho ước mơ, được chia sẻ những ước mơ của mình với quý Thầy và các đạo hữu, và quan trọng hơn hết là các bạn đã hiểu “Ước mơ là gì? Và làm thế nào để thực hiện được Ước mơ”.
Buổi chiều, các Chúng đã cùng nỗ lực tập những tiết mục văn nghệ đặc sắc cho đêm văn nghệ diễn ra tối nay. Các bạn khóa sinh đã không còn quan trọng đến chuyện thắng thua, cũng không quan trọng hay hoặc dở. Điều duy nhất các bạn mong muốn, ước mơ giản dị nhất của các bạn chỉ là mang lại những kỉ niệm đẹp đến cho khóa tu, đem đến những nụ cười hoan hỷ tới quý Thầy.
Và ước mơ đó của các bạn đã thành hiện thực. Bởi đó là ước mơ được tiếp sức bởi “Ý chí” và “Niềm tin”. Đêm văn nghệ đã thành công ngoài sự mong đợi, và có lẽ là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của khóa tu. Sự thành công đó được thể hiện qua từng khuôn mặt, nụ cười, từng tiếng hô vang, từng điệu nhảy, câu hát được cất lên từ tận sâu trong tim mỗi người.
Sẽ chẳng bao giờ quên được một đêm văn nghệ ấm cúng, với những tiết mục cây nhà lá vườn, với những nụ cười chẳng bao giờ tắt. Ở đêm văn nghệ ngày hôm nay, sẽ chẳng có ranh giới giữa các chúng, giữa quý Thầy và Phật tử. Mà điều duy nhất ở đây đang có, chính là tình cảm anh em trong một nhà, tình cảm của những người Cha dành cho những đứa con của mình – Đây cũng chính là tình cảm Gia đình, một gia đình tâm linh.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Buổi chiều, các bạn khóa sinh các Chúng đang cố gắng hoàn thiện tiết mục của Chúng để biểu diễn tối nay

 
 
 
Đêm văn nghệ đã chính thức được bắt đầu lúc 19h30′, dưới sự điều phối của MC Thầy Tâm Quốc

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm có đôi lời gửi tới các bạn khóa sinh trước khi chương trình văn nghệ chính thức bắt đầu

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here