Trang chủ Tin tức Chùa Đức Quang chia sẻ nước sạch và khẩu trang y tế...

Chùa Đức Quang chia sẻ nước sạch và khẩu trang y tế đến bà con vùng hạn mặn miền Tây

405
0

Thể theo tinh thần từ bi của đạo Phật . Thương tưởng đến bà con hạn mặn miền tây những ngày qua thiếu nước sinh hoạt kết hợp với chung tay phòng chống dịch Covid -19 . Hòa Thượng Thích Hạnh Ngộ trưởng ban Trị Sự GHPGVN Quận 4 TP Hồ Chí Minh trụ trì chùa Đức Quang cùng chư tăng bổn tự đã phát tâm hướng về miền Tây chia sẻ những bình nước ngọt , sạch và từng chiếc khẩu trang do chính chư tăng bổn tự may đến bà con trong vùng hạn mặn .
Đúng 3 giờ sáng , chuyến xe khởi hành chở chư Tăng và khẩu trang xuất phát , nguồn nước sạch được lấy từ nhà máy lọc nước Nam An – TP Tân An – tỉnh Long an di chuyển bằng xe bồn chuyên dụng . Trước đó xe tải đã chuyển 500 bình nước uống tinh khiết mua từ công ty nước tinh khiết Hebewa đóng tại quận Thủ Đức TP Hồ Chí Minh .
Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạm , việc tổ chức phát nước và khẩu trang được sắp xếp đảm bảo cách ly đúng quy trình , đeo khẩu trang giữa người phát và người nhận , phân vùng số lượng nhỏ lẻ không tập trung quá 7 người một nhóm . Trước khi vào nhận quà địa phương đã thông cáo cho bà con về các tiêu chí phòng bệnh , đảm bảo an toàn chung tay phòng chống dịch bệnh , bà con được nhận khẩu trang ngăn ngừa dịch và chia sẻ nhưng phần nước cấp thiết kịp thời trong tình hình hạn mặn hiện nay !
Cụ thể Tại 2 điểm:
1. Xã Tân Thạch – Huyện Châu Thành – Tỉnh Bến Tre
2. Xã An Bình Tây – Huyện Ba Tri – Tỉnh Bến Tre
Phát tổng cộng 5.000 mét khối nước sạch dùng cho sinh hoạt và 500 bình nước uống tinh khiết (21L/bình) cùng với 5000 khẩu trang chung tay chống Dịch .

Trước nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn của chư Tăng chùa Đức Quang . Chính Quyền địa phương thay mặt bà con đã có những lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn . Hình ảnh chư tăng hiện hữu ở những nơi cấp thiết nhất trong những sự biến động mà vẫn giữ tâm thái bất động , thực hiện hạnh lành một cách trí tuệ tự lợi và lợi tha cho số đông đề cao tinh thần tương thân tương ái bao đời của Dân Tộc .
Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được từ đầu cầu hai điểm Phát quà :

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here