Trang chủ Blog chùa Chùa Hoằng Pháp: Lễ Phật đản 2012

Chùa Hoằng Pháp: Lễ Phật đản 2012

181
0

 

 

 

Đúng 9h, thiện nam tín nữ Phật tử thành kính xếp thành hai hàng cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài để tiến hành nghi thức niêm hương bạch Phật. Khi tiếng nguyện hương vừa dứt, hàng trăm bong bóng được thả bay lên bầu trời Hoằng Pháp. Trong giây phút thiêng liêng ấy, hàng nghìn mái đầu chắp tay hướng nguyện cho thế giới hòa bình, tự do, chúng sinh được an lành trong ánh hào quang của chư Phật.

 

Tiếp đó, trong giai điệu trầm bổng, tha thiết của bài hát “Dâng hoa”, hai hàng thiếu nữ từng bước trang nghiêm tiến về chư Tôn đức dâng lên những đóa hoa tươi thắm. Sau khi Đại đức Thích Tâm Trung – tăng chúng chùa Hoằng Pháp tuyên đọc diễn văn khai mạc đại lễ, Đại đức Thích Chiếu Túc đã đọc ý nghĩa lễ Phật đản trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

 

Liền sau đó là lời đạo từ của Thượng tọa Trụ trì Thích Chân Tính. Thầy ca ngợi đức hy sinh và trí tuệ của đức Phật, Ngài đã trải qua ngàn muôn ức kiếp thực hành lục độ Ba-la-mật (Bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, trí tuệ) và thành tựu quả vị Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác. Để hôm nay nhân loại được thừa hưởng kho tàng giáo pháp vi diệu có công năng đưa chúng sinh thoát luân hồi sinh tử. Thầy đặc biệt nhấn mạnh đến Phật tính và khả năng giác ngộ thành Phật của mỗi chúng sinh như đức Phật đã nói “Ta là Phật đã thành, chúng sinh là Phật sẽ thành”. Vì vậy, mỗi Phật tử hãy giữ vững niềm tin vào chánh pháp và nỗ lực hành trì để có được lợi lạc cho mình, từ đó phổ rộng giáo pháp ấy cho nhiều người cùng hưởng được lợi ích, như ánh sáng của một ngọn nến không hề mất đi khi đem thắp sáng cho nhiều ngọn nến khác. 

Kết thúc chương trình đại lễ là nghi thức tụng kinh Khánh đản.

Xen giữa các phần trong chương trình đại lễ là các tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên – người mẫu Đức Tiến, ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Thu Trang, ca sĩ Bằng Cường. Ngoài ra, ban tổ chức gửi tặng đến quý Phật tử 1.700 đĩa VCD “Người Được Ái Mộ” và 600 bộ truyện ” Tập tô màu Cuộc Đời Dức Phật Thích Ca Mâu Ni ” cho các em nhỏ.


Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here