Trang chủ Blog chùa Hơn chục ngàn người về chùa Hoằng Pháp tu niệm Phật một...

Hơn chục ngàn người về chùa Hoằng Pháp tu niệm Phật một ngày

125
0
 
Ngày tu bắt đầu bằng thời pháp thoại của Thượng tọa Trụ trì Thích Chân Tính. Thượng tọa chia sẻ sứ mệnh của người xuất gia là “thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh”, tức đem hết tâm lực để tu học cầu giác ngộ, để sau cứu độ chúng sinh thoát lầm mê, khổ não. Tuy nhiên, hiện nay phần nhiều quý Phật tử đến chùa không vì mục đích tìm cầu học đạo mà để giải hạn, cúng sao, đoán mộng, trừ tà ma, xin sâm, bói toán… những điều không đem lại lợi lạc nào và với người xuất gia chỉ được xem là các phương tiện độ chúng. Đức Phật đã dạy, số phận con người tùy thuộc vào những việc làm hữu ích, thiết thực trong đời sống hằng ngày và nếu biết tu tập thì sẽ chuyển họa thành phúc. Vì vậy, quý Phật tử nên có tri kiến đúng đắn để tránh mắc phải những trường hợp này, cũng là để tạo điều kiện cho người xuất gia chuyên tâm tu học, đi vào nẻo hóa độ chân chính.
 
Cũng trong dịp này, Thượng tọa có lời phát động, kêu gọi quý Phật tử viết lên suy nghĩ của mình chủ đề Vì sao tôi theo Phật để nói lên những cảm nghiệm về đạo Phật, nhân duyên đến với đạo Phật. Bài viết gửi về theo địa chỉ: hopthu@chuahoangphap.com.vn hoặc Văn phòng chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM.
 
Sau thời pháp thoại, đại chúng bước vào thời công phu kinh hành niệm Phật. Đó cũng là chương trình tu tập trong suốt một ngày tu.

Kết thúc ngày tu, mỗi Phật tử được nhận một phần quà pháp bảo gồm: VCD “Một ngày qua”, “Hoằng Pháp Viên”, “Kinh Trường Thọ Diệt Tội” và “kinh Phật Thuyết Đại Thừa Vô Lượng Thọ”.


Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here