Trang chủ Tuổi trẻ Chùm ảnh: Trang nghiêm nét đẹp lễ Hằng thuận tại chùa Quán...

Chùm ảnh: Trang nghiêm nét đẹp lễ Hằng thuận tại chùa Quán Sứ

159
0

Ngày 20/09/Giáp Ngọ (13/10/2014) lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Đức Thiện – pháp danh Minh Tâm và Trần Thị Quỳnh Ngọc – pháp danh Diệu Bảo được long trọng tổ chức tại chùa Quán Sứ – Hà Nội.
 
Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch kiêm trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư,  chư Tôn đức Hòa thượng. thượng tọa HĐTS GHPGVN cùng sự trợ duyên chúc phúc của các Đạo tràng, họ hàng thân quyến gia đình nội ngoại, đôi bạn trẻ đã được làm lễ Hằng thuận quy y Tam Bảo và thọ trì Tam Quy Ngũ Giới,
 
Tại buổi lễ đôi bạn trẻ được chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới chính thức trở thành người con thuần thành của Đấng Thế Tôn. Đôi tân lang tân nương được lắng nghe Quý thầy giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng, khuyến tấn đôi bạn phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ, làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình,  Đối trước Tam bảo, đôi bạn trẻ phát nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, lấy giáo lý Phật Đà làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.
 
Hằng thuận là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi, lễ hằng thuận là cầu nối giữa đạo và đời, giữa hạnh nguyện giải thoát và ước nguyện xây dựng một xã hội tốt đẹp của chư Tăng và hàng Phật tử tại gia. Đám cưới tại chùa trở thành một nét văn hóa đối với Phật giáo nói riêng và xã hội nói chung, việc làm này  chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho người Phật tử tại gia Phật hóa gia đình, xây dựng đời sống gia đình và hướng thiện.

Cuối buổi lễ chư tôn đức cùng đại chúng làm lễ niêm hương bạch Phật và chúc phúc cầu nguyện cho đôi tân lang tân nương trăm năm hạnh phúc.!
 
Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here