Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Cộng đồng người Việt tại Nga tổ chức Đại lễ Phật Đản...

Cộng đồng người Việt tại Nga tổ chức Đại lễ Phật Đản 2022

Hòa chung niềm hân hoan của những người con Phật trên khắp hành tinh và mọi miền đất nước, Niệm Phật Đường Moscow - Liên bang Nga đã long trọng cử hành Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566, Dương lịch 2022, với sự tham gia của đông đảo Phật tử và bà con cộng đồng tại Nga.

100

Năm nay, Đại lễ Phật Đản đã diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của Ni Sư Thích nữ Bảo Tâm: trụ trì Chùa Thiên Ân, Phó ban trị sự, trưởng ban đặc trách Ni giới Huyện Tam đảo, tỉnh Vĩnh Phúc và Ni sư Thích Nữ Thanh Tịnh, trụ trì chùa Phù Nghì, huyện Tam Đảo, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Cộng đồng người Việt tại Nga tổ chức Đại lễ Phật Đản 2022

Đại lễ quy tụ được đông đảo Phật tử và bà con cộng động tại Moscow và các vùng lân cận, đặc biệt có sự tham dự của ông Đặng Minh Khôi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga; ông Phạm Thăng Long, Chánh Văn phòng Đại sứ quán và ông Trần Phú Thuận, Phó chủ tịch thường trực Hội Người Việt Nam tại Nga. Sự hiện diện của Đại sứ thể hiện mối quan tâm của Đảng và Nhà Nước, Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Nga đối với cộng đồng người Việt Nam nói chung, cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Nga nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã gửi lời chúc mừng tới cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Nga nhân mùa Phật đản Phật lịch 2566, dương lịch 2022, đồng thời ghi nhận tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng, cũng như những đóng góp của bà con vào các hoạt động chung của Đại sứ quán, các phong trào quyên góp thiện nguyện hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi lễ.

Điển hình là những đóng góp của cộng đồng, trong đó có các Phật tử để hỗ trợ những người Việt sơ tán từ Ukraine sang Nga về nước an toàn trong thời gian vừa qua. Đại sứ mong bà con Phật tử luôn thực hiện đúng tinh thần của Phật giáo là từ bi, hòa bình, thiện tâm, sống tốt đời đẹp đạo theo đúng triết lý của nhà Phật, luôn hướng về quê hương, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, chung tay xây dựng cộng đồng tại Nga ngày càng đoàn kết, vững mạnh./.

PV/VOV-Moscow