Trang chủ Tin tức Đắc Lắc : Tưng bừng lễ Phật đản tại chùa Khải Đoan

Đắc Lắc : Tưng bừng lễ Phật đản tại chùa Khải Đoan

157
0

Về phía chính quyền các cấp, có sự hiện diện của ông Võ Tấn Tài, Vụ trưởng vụ dân tộc tôn giáo. Ông Y Dẫn Ê Ban, phó ban dân vận tỉnh ủy Đaklak. Bà Võ Thị Liên, phó giám đốc sở nội vụ, trưởng ban tôn giáo tỉnh. Ông Trương Văn Tỵ, phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh. Ông Trương Bi, phó giám đốc sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh ĐakLak và nhiều vị đại diện cho các sở, ban ngành cùng với hơn 4000 nam nữ Phật tử trong toàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Sau lời khai lễ của HT Thích Giác Thanh, phó BTS PG tỉnh, Hòa thượng thích Giác Dũng, thay mặt hội chúng cung đọc Thông điệp của Đức Pháp Chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ gửi Tăng Ni, Phật tử VN trong nước và ở nước ngoài. Tiếp theo Thượng tọa Thích Châu Quang, trưởng BTS PG tỉnh đọc Diễn văn mừng lễ của Hòa thượng chủ tịch HĐTS GHPGVN.
Ông Trương Văn Tỵ, phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh thay mặt lãnh đạo đảng, nhà nước phát biểu chúc mừng đại lễ. Cuối cùng là nghi thức lễ khánh đản và thả bong bong, chim bồ câu để cầu nguyện cho hòa bình thế giới.
Buổi chiều là khóa lễ truyền giới Quy y cho gần 1500 người tại thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện trong tỉnh. Cũng trong buổi chiều ngày 15, Ban từ thiện chùa Khải Đoan cũng tổ chức tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 200 triệu đồng, bao gồm 20 tấn gạo, mì gói, đường, sữa…Buổi tối là chương trình văn nghệ do các huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT trong tỉnh cúng dường Đản sanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here