Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Đăk Nông: CLB TNPT chùa Pháp Hoa tổ chức lễ chu niên...

Đăk Nông: CLB TNPT chùa Pháp Hoa tổ chức lễ chu niên lần thứ 7

173

Quang lâm chứng minh có: ĐĐ.Thích Quảng Hiền – Phó trưởng ban Thường trực GHPGN tỉnh Đăk Nông, trụ trì chùa Pháp Hoa, sáng lập và Cố vấn chứng minh câu lạc bộ; ĐĐ.Thích Giác Nhường – UVTT BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức trú xứ tại chùa Pháp Hoa; Ban Hộ trì Tam Bảo chùa Pháp Hoa và quý Phật tử cao niên của chùa; chị Nguyên Liên – Phạm Thị Vinh Hoa, Phó Trưởng PB GĐPT tỉnh; cùng quý Phật tử trong đạo tràng chùa Pháp Hoa đồng về tham dự.

Mở đầu buổi lễ, anh Đặng Thanh Hoàng, pháp danh Nhuận Hùng – UV Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, chủ nhiệm CLB TNPT chùa Pháp Hoa đã phát biểu cung đón chư Tôn đức và chào đón chư đại biểu về tham dự lễ. Anh Đặng Thanh Hoàng cũng đã trình bày một cách tổng quát về quá trình thành lập và phát triển của CLB. Chị Dương Thị Thị Vân đã thay mặt Ban chủ nhiệm CLB trình bày báo cáo công tác hoạt động trong năm 2014 – 2015 của CLB.

Qua đó, CLB hiện có trên 50 thành viên, và đã tham gia hoạt động nhiều nội dung khác nhau: về mặt tu học, CLB thường xuyên tham gia các buổi học giáo lý vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần; tham gia các thời thuyết pháp vào ngày rằm và 30 của mỗi tháng.

Về công quả, CLB đã tham gia trong việc xây dựng chùa Pháp Hoa; phục vụ các lễ quan trọng trong chùa như đúc Đại Hồng chung, thiết trí lễ Đài Phật đản, lễ cầu siêu bạt độ vào rằm tháng bảy; hoặc như phục vụ trong việc giữ xe, khóa tu mùa hè, phát quà Trung thu,v.v..

Trong phương hướng hoạt động năm tới của CLB tiếp tục tinh tấn phát triển những công việc như đã thực hiện tốt trong thời gian qua, và sẽ khắc phục và điều chỉnh những gì chưa đạt hiệu quả.