Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Dân Sài Gòn treo status “phát cơm, tặng quà cho bà con...

Dân Sài Gòn treo status “phát cơm, tặng quà cho bà con nghèo”

697

Sáng nay ngày 1/4/2020, người dân TP.HCM đã bắt đầu  thực hiện Chỉ thị của thủ tướng chính phủ, cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày từ 0h 00 ngày 1/04 – 15/04/2020.

Trên mạng xã hội, các tài khoản face book đồng loạt treo status chia sẻ các thông tin, địa chỉ các đơn vị, cá nhân “tặng quà, phát cơm chay miễn phí” cho bà con lao động nghèo, đặc biệt là bà con bán vé số đang gặp hoàn cảnh khó khăn đang lưu trú tại TP.

“Ai cần hãy đến lấy 1 phần, cùng nhau vượt qua mùa covid”; “miễn phí phần ăn cho người khó khăn – 1 người 1 phần, hãy chừa cho người sau, vì họ cũng cần giống bạn”; “Bà con ghé địa chỉ trên nghe, vì một Sài Gòn thân thương”; “em có 1 tấn gạo tặng cô chú bán vé số, ai ở gần nhà cô chú bán vé số, xin cho em địa chỉ, em sẽ đem đến cho mỗi người một ít”; “Nếu khó khăn trong mùa dịch xin bạn lấy một phần quà, nếu bạn bình ổn trong cuộc sống xin hãy nhường lại cho người khác may mắn”; “nhà hàng tạm nghỉ qua dịch, còn sống bán tiếp”; “Bà con vé số được ăn cơm miễn phí”… những status quá đáng yêu, quá chân thành theo đúng phong cách Sài gòn.

 

Người ta nói sài gòn dễ thương, người Sài Gòn hào sảng, người Sài Gòn nghĩa tình… mà thiệt khi đọc những thông tin chia sẻ trên mới cảm cảm thầy cái nghĩa cái tình của người dân nơi đây, họ đã thương yêu nhau nắm chặt tay nhau để cùng vượt qua những khó khăn hoạn nạn.

Hành động chia sẻ, phát cơm tặng quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số đã chạm đến từng trái tim mọi chúng tôi, xúc động vì chúng tôi cũng đã trở thành người Sài Gòn lúc nào không hay rồi!

Lang thang tìm hiểu danh tính của những tài khoản chia sẻ về những thông tin thiện nguyện này thì mới biết họ là người có tâm với đạo Phật, từng mở quán cơm chay, từng làm các chương trình từ thiện ở các chùa. Họ cùng bạn bè kết hợp làm công việc không phải ai cũng làm được, đó là cùng hành động, nhín nhút những tài vật, phẩm vật gói mì, tạ gạo, bữa cơm để cùng sẻ chia với những người kém may mắn hơn mình.

Hôm nay là ngày đầu tiên của khoảng 15 ngày cách ly toàn xã hội của TP.HCM, nơi có đông dân tập trung sinh sống và làm việc nhất cả nước, có lẽ những status chia sẻ thiện nguyện mang nhiều giá trị nhân văn của các bạn là thông điệp yêu thương gửi đến cho bà con nghèo, lang thang, buôn gánh bán bưng ở đất Sài Gòn này được an tâm hơn, ấm lòng hơn, có niềm tin hơn trong những ngày sắp tới.

Đây là một  tín hiệu đáng mừng khi toàn dân Sài Gòn cùng đoàn kết một lòng chóng dịch và quan tâm, với nhau như vậy.

Hy vọng sự tương thân tương ái này tiếp tục phát huy, lan tỏa khắp nơi, không chỉ ở Sài gòn mà ở các tỉnh thành trong cả nước để nhân dân, Phật tử khắp nơi vững tâm vượt qua mùa dịch Covid đầy cam go thử thách này.

Hiểu Đình