Trang chủ Bài nổi bật Công chiếu “Đám mây không bao giờ chết” – Cuộc đời và...

Công chiếu “Đám mây không bao giờ chết” – Cuộc đời và hành trạng của Sư Ông Làng Mai Thích Nhất Hạnh

747

Phát trực tiếp trên kênh YouTube của Plum Village | 20:00 giờ, 02/4/2022 (Giờ Việt Nam – Thái Lan) | Tuỳ chọn ngôn ngữ phụ đề

“Sư Ông Làng Mai đã cống hiến hơn một trăm quyển sách, được tiếp nhận bởi hàng triệu người đọc khắp nơi. Ông Martin Luther King, một nhà hoạt động hoà bình, đã đề cử tên của Sư Ông vào danh sách Nobel Hoà Bình. Nhiều người trong chúng ta tự hỏi bằng cách nào mà Sư Ông, một vị thầy tu thầm lặng, đã đối diện với chiến tranh đầy mất mát trên mảnh đất quê hương, kiên trì vun đắp con đường tâm linh, để rồi có thể mang lời dạy của Bụt đến với các nước Tây phương, và hơn hết giúp tưới tẩm cho biết bao nhiêu sự đổi mới trên thế giới.”
Sư Ông là một vị thầy tâm linh của nhiều người, là một nhà nghiên cứu, một người hoạt động cho hoà bình, một nhà văn, và một nhà thơ. Rất nhiều người trong chúng ta yêu kính Sư Ông với những lời dạy về sự thực tập chánh niệm, và Sư Ông sẽ mãi là một vị thầy tu đạo Bụt giản dị, đơn sơ.
Bộ phim tài liệu “Đám Mây Không Bao Giờ Chết” này sẽ được phát trực tiếp trên trang YouTube của Plum Village (Làng Mai, Pháp), được thuật lại qua giọng của Ông Peter Coyote, một nhà hoạt động văn hoá, văn nghệ tại Hoa Kỳ. Bộ phim tổng hợp những tư liệu phim và hình ảnh nguyên gốc, kể lại câu chuyện của một thầy tu, một nhà thơ Việt Nam trẻ tuổi, khiêm nhường, trui rèn cái hiểu, cái thương trong sự tu tập ngay giữa lòng chiến tranh. Vượt lên trên tất cả bạo lực, sợ hãi, kỳ thị, vị thầy tu dũng cảm ấy đi trên con đường mang đạo Bụt vào cuộc đờ, dạy cho chúng ta về công năng của trí tuệ, sự thực tập cùng một đoàn thể, và hạnh nguyện giúp đời có thể mang lại nhiều niềm tin, an vui, và con đường đi tới cho không biết bao nhiêu người.
Sau giờ phát trực tiếp, bộ phim sẽ được lưu lại trên trang này cho mọi người cùng xem.
Trân trọng cảm ơn trang YouTube của Plum Village (Làng Mai, Pháp), tập thể nhà làm phim, và Tăng thân khắp chốn với món quà quý báu này. Kính mời Đại chúng thưởng thức những giây phút nuôi dưỡng này, có mặt cho Sư Ông, có mặt cho ta, cho người thương của ta.

Có thể xem miễn phí trên kênh YouTube Làng Mận từ Thứ Bảy ngày 2 tháng 4, 3 giờ chiều theo giờ Trung Âu tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=DRObW9noiVk

 

Nguồn: Làng Mai