Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử “Dìu nhau qua những thăng trầm” – Khoá tu mùa đông tại...

“Dìu nhau qua những thăng trầm” – Khoá tu mùa đông tại chùa Khánh Ninh

1797

“Đã bao lần ta gặp phải những niềm đau trong cuộc sống và cảm giác như buông tay mọi thứ. Ta muốn đi một nơi thật xa để trở về hay ở một nơi thật yên tĩnh để buông xả mọi buồn vui”.

Quý thầy và các bạn tu sinh trong thời kinh sáng
Thời kinh sáng
Râm ran em tụng lời kinh

Thiền hành buổi sáng

“Dìu nhau qua những thăng trầm”
Thần thông là đi trên mặt đất
Về mái chùa quê

“Về lại mái chùa quê, ta cùng ôn lại lời Phật xưa cho ta thêm phần nghị lực, cùng chia sẻ, lắng nghe những khó khăn và thổn thức của nhau. Đôi lúc ta chỉ cần lắng nghe thôi cũng làm vơi đi nỗi khổ đau của kẻ khác rồi. Hơn hết, chúng ta ngồi lại bên nhau trong đêm thiền tĩnh lặng, cùng uống tách trà khuya chia sẻ chuyện vui sầu, cùng nâng đỡ yêu thương cho ngày mai tháng tới, cùng dìu nhau qua những thăng trầm vì mình là những người con Phật”.

Có mặt cho nhau

Bài học khi ăn
Bước chân thầy đến trao pháp thoại
Thầy trụ trì Thích Thiện Chánh và thầy Thích Minh Niệm
Thầy Minh Niệm hướng dẫn đại chúng thiền tập trước thời pháp thoại

Pháp thoại “Dìu nhau qua những thăng trầm”

Khoá tu mùa đông với chủ đề: “Dìu nhau qua những thăng trầm”  tại chùa Khánh Ninh, ấp Phước Hưng 1, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An dành cho các bạn trẻ từ 10 đến 30 tuổi được tổ chức từ ngày 20-22/12/2019 với ý nghĩa giới thiệu nếp sống tỉnh thức nơi cửa thiền, truyền tải lời Phật dạy để ứng dụng vào đời sống hằng ngày.

Lưu niệm khoá tu mùa đông “Dìu nhau qua những thăng trầm”

Hiện nay, các khóa tu dành cho người trẻ đang được hưởng ứng và tổ chức khắp các tỉnh, thành trong cả nước là một hoạt động thiết thực, tiêu biểu của tinh thần Phật giáo nhập thế, góp phần vào sự phát triển của xã hội, của đạo pháp; cũng là nhân duyên quý báu để xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn người trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn xã hội, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh và bảo tồn những giá trị văn hoá tinh thần cao đẹp của dân tộc.

 

Vạn Hưng – Anh Quốc