Trang chủ Tuổi trẻ Chính thức diễn ra Khóa tu tuổi trẻ “Cảm ơn cuộc đời”...

Chính thức diễn ra Khóa tu tuổi trẻ “Cảm ơn cuộc đời” ngày thứ nhất

105
0

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo khóa tu với sự tham gia của Thượng tọa Thích Thanh Phương (Trụ trì chùa Sủi), Đại Đức Thích Lệ Minh (UV BTS Thành hội Phật giáo TP.HCM, Chứng minh Đạo sư CLB Hanoi 14 Chữ) cùng Chư tôn đức Tăng – Ni tại TP. HCM, Hải Phòng, Hải Dương về tham dự và hướng dẫn sinh hoạt giáo lý dành cho các tu sinh.

Trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, hơn 100 bạn trẻ đã tập trung tại thiền đường. Những lời ca tiếng hát đã được các bạn trẻ TNPT Chùa Quán Sứ, Thiền viện Sùng Phúc và CLB Hanoi 14 Chữ dâng lên cúng dường chư Phật, chư Tôn Đức.

Sau lời giới thiệu, tuyên bố lý do, thành phần tham dự của BTC khóa tu. Cư sỹ Khả Anh (Chủ nhiệm CLB) đã đảnh lễ tri ân công đức Chư tôn đức dành sự quan tâm và chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức khóa tu dành cho các bạn trẻ. Qua đó, thay mặt cho BCN CLB Hanoi 14 Chữ chính thức khai mạc khóa tu và chúc cho các tu sinh tham dự sẽ có nhiều trải nghiệm bổ ích, lý thú qua các hoạt động thực tiễn diễn ra trong khóa tu.

Chia sẻ cảm xúc khi khóa tu tuổi trẻ “Cảm ơn cuộc đời” lần đầu tiên được CLB Hanoi 14 Chữ tổ chức dành cho các bạn trẻ TNPT tại thủ đô, Đại Đức Thích Lệ Minh cho biết: Khóa tu tuổi trẻ Cảm ơn cuộc đời là ô cửa thiện lành của mùa hè xanh tươi được mở ra với mục đích xây dựng và kết nối truyền thống giữa con cái với cha mẹ trong gia đình, giữa người và người trong xã hội, tư vấn và tháo gỡ những vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống cũng như tâm sinh lý cá nhân để các bạn trẻ nhận thức được mọi vấn đề một cách tuệ giác, giúp giới trẻ có điều kiện thực tập phương pháp đối diện, chuyển hóa trước khó khăn, nghịch cảnh, ở nhiều phương diện trong cuộc sống.

Tiếp đến Thầy đã chia sẻ cho các tu sinh về Tứ Ân: Ơn Tam bảo, ơn đất nước, ơn Thầy tổ và ơn cha mẹ. “Cha mẹ đã cho ta hình hài, đã nuôi dạy ta khôn lớn nên người, chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo dành cho con. Đức Phật dạy cung kính, chăm sóc cha mẹ phước đức cũng như là chăm sóc Như Lai vậy. Tâm Hiếu là Tâm Phật, hạnh Hiếu là hạnh Phật”.

Tán thán các hoạt động của các bạn trẻ khi biết hướng Tâm tin vào ba ngôi Phật, Pháp, Tăng từ đó mà tổ chức nên các hoạt động Phật Pháp thiết thực gieo duyên tới cộng đồng và xã hội. Thượng tọa Thích Thanh Phương đã xúc động bày tỏ và chia sẻ cùng đai chúng những lời nhắn nhủ chân thành và thiết thực, mong muốn các tu sinh nỗ lực tinh tấn hơn trên con đường tu học Phật Pháp và chúc cho khóa tu tuổi trẻ “Cảm ơn cuộc đời” thành tựu viên mãn, mọi điều kiện tốt nhất tại Chùa Sủi sẽ được dành hết cho các tu sinh trong khoảng thời gian tu tập, Thượng tọa nhấn mạnh.

Trong không khí thiêng liêng và xúc động ấy, Chư tôn thiền đức Tăng – Ni cùng các tu sinh đã thực hiện nghi lễ thắp sáng hoa đăng “Kết nối yêu thương”. Từng đóa hoa đăng được Quý thầy thắp sáng lên cùng niềm tri ân và biết ơn của những người con Phật. Vang vọng trong không gian là lời khấn nguyện của các tu sinh trước Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, Đức Bồ Tát Phổ Hiền, Văn Thù Sư Lợi, Địa Tạng Vương Bồ Tát: “Chúng con xin học theo hạnh nguyện của các Ngài, biết lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”

Sau nghi thức truyền đăng đã diễn ra đêm thiền trà với chủ đề “Tách trà hội ngộ” dưới sự chủ trì của Đại Đức Thích Lệ Minh. “Chúng ta uống mà biết để tâm vào chén trà, không chạy theo những vọng niệm, lo toan cuộc sống, chính lúc đó ta đang được sống trong chánh niệm tỉnh thức” Thầy chia sẻ. Các tu sinh cũng đã cùng nhau phát nguyện hướng lòng về Tam Bảo nguyện noi theo những tấm gương phổ hạnh, đoàn kết và sống xứng đáng làm nên những công việc thiện nguyện giúp đời, hộ đạo trong cuộc thi viết bài cảm nhận cuộc sống.

Trong hai ngày tiếp theo ở khóa tu sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động bổ ích khác như: Pháp thoại “Sự vĩ đại của đức Phật”, Gameshow “Phật Pháp trong tôi”, Talkshow “Mật Pháp đôi bàn tay”, đêm lửa trại và ca nhac Phật giáo “Phật ca – Cảm ơn cuộc đời” và đan xen bởi các cuộc thi ghép tranh, tô tranh Phật, tô tượng Bồ Tát…

Phật tử Việt Nam chia sẻ cùng quý độc giả hình ảnh sinh hoạt tại Khóa tu – Ngày thứ nhất:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here