Trang chủ Blog chùa Đồng Tháp: Chùa Hồng Liên tổ chức Khoá tu niệm Phật...

Đồng Tháp: Chùa Hồng Liên tổ chức Khoá tu niệm Phật Chủ nhật hàng tuần.

88
PTVN – Hôm nay ngày 03/03/2024 Dương lịch,tại Chùa Hồng Liên, Thành phố Cao Lãnh- Đồng Tháp đã tổ chức Khoá tu niệm Phật cho thiện nam tín nữ tại bổn tự
Khoá tu có sự chứng minh của Hoà thượng Viện chủ chùa Hồng Liên – Thích Thiện Xuân,sự trực tiếp hướng dẫn của Thượng toạ trụ trì Thích Minh Thuận và nhị vị Phó trụ trì Đại đức Thích Thiện Thới, Đại đức Thích Thiện Phước.
Buổi sáng, Quý Phật tử tập trung tại Chánh điện chính thức bước vào Khoá lễ niệm Phật, Kinh hành và buông thư.
Theo đó, Quý Phật tử thọ trai tại Quá đường theo phương pháp Chánh niệm.
Đầu giờ chiều, Hoà thượng Thích Thiện Xuân- Viện chủ Chùa Hồng Liên có thời Pháp khai thị về “ Ý nghĩa chữ Tu trong đạo Phật”.
 
Hoà thượng nhấn mạnh, người Phật tử cần phải sửa mình trong mọi hoàn cảnh để trở thành người có chuẩn mực, đạo đức trong cuộc sống. Chúng ta cần phải tu thân, khẩu, ý và trân quý thời gian, giữ gìn oai nghi, lời nói, tránh thất lễ với người xung quanh và tổn hại đến tất cả chúng sanh. Chúng ta cần phải thực hành rốt ráo phương pháp niệm Phật, lắng đọng tâm thức , học theo Hạnh giác ngộ của đức Phật: có tâm, từ, bi, hỷ, xả để mang đến bình an cho bản thân và tha nhân.
Kết thúc khoá tu, thượng toạ trụ trì Chùa Hồng Liên- Thích Minh Thuận khuyến tấn các tu sinh cần nỗ lực và siêng năng hơn nữa trong việc học, hành trì Phật Pháp. Nuôi dưỡng tình thương theo hạnh nguyện từ bi hỷ xả của Đức Phật để lan toả năng lượng tích cực đối với cộng đồng, xã hội: chỉ có tình thương mới có thể rút ngắn được những khoảng cách của lòng vị kỷ và cố chấp của con người, giúp mọi người hiểu hơn về triết lý nhân sinh, vô thường, vô ngã. Thượng toạ mong muốn các tu sinh trân quý thời gian cuộc sống, thời gian tu tập của mình để không bị lãng phí vào những điều bất thiện pháp.
Được biết, Tuần niệm Phật định kỳ Chủ nhật tuần thứ ba mỗi tháng sẽ có thời Pháp khai thị của Hoà thượng vị chủ và trụ trì, các tuần còn lại các tu sinh chuyên hành trì Pháp môn niệm Phật.
Tin: An Thức
Hình ảnh: Hưng Hoàng